Avatar (2009)

Avatar

Avatar (2009)

Bởi khủng hoảng năng lượng, một số tập đoàn năng lượng quyết định đầu tư …xâm lược một hành tinh khác để khai thác những khoáng sản quý giá có thể giải quyết vấn đề khủng hoảng. Jake, một cựu binh thủy quân lục chiến được giao nhiệm vụ thâm nhập vào cộng đồng dân cư bản địa để thu thập tin tức thuận lợi cho kế hoạch tấn công. Tuy nhiên, những ngày sống tại Pandora đã thay đổi nhận thức của Jake về thế giới. Anh muốn cứu Pantera khỏi những kẻ tham lam, tránh vận mệnh u ám của Trái Đất.


Lượt Xem: 13008.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2009.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim Avatar Dòng Chảy Của Nước Avatar The Way Of Water

Avatar

The Way Of Water (2023)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Nội Dung Phim

Bối cảnh trong Avatar diễn ra tại hành tinh Pandora xinh đẹp, nơi có những khu rừng nhiệt đới kỳ ảo, những cây cổ thụ khổng lồ, những loài sinh vật mạnh mẽ, hung dữ và đặc biệt là chủng tộc người da xanh Navi. Ở Pandora có mỏ khoáng chất quý hiếm Unobtaninium - được coi như chìa khóa cho cuộc khủng hoảng năng lượng tại Trái Đất thế kỷ 22. Đó chính là lý do khiến con người đổ bộ xuống Pandora và bỏ ra hàng trăm tỷ đô la để tìm cách xâm chiếm và khai thác nguồn khoáng chất này.

Pandora
Kịch bản của Avatar tương đối "lạ", bởi thay vì motiv quen thuộc khi trái đất bị xâm lược, lần này là người trái đất xâm lược hành tinh khác.

Sự xuất hiện của loài người tại Pandora làm kinh động đến nền văn hóa của người Navi. Việc khai thác tài nguyên tại Pandora tàn phá môi trường nơi đây và mâu thuẫn đôi bên ngày càng lớn, có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh tàn khốc.

Những người Trái Đất đến Pandora có quan điểm khác nhau về hành tinh này. Một nhóm nhỏ các nhà khoa học muốn nghiên cứu văn hóa, thúc đẩy hòa bình và đối thoại giữa người Trái Đất và người Navi. Phần còn lại là chủ đầu tư và lực lượng quân đội đánh thuê. Những người này không muốn đàm phán và đối thoại bởi điều này có thể làm chậm tiến độ khai thác và giảm lợi nhuận. Việc áp đặt cai trị hoặc hoàn toàn tiêu diệt người Navi cho họ lợi nhuận lớn và sớm hơn.

Cuộc chiến giữa người Trái Đất và người Navi có thể không tránh khỏi
Khi loài người đạt đến nền văn minh chinh phục vũ trụ, người Navi mới đang là những bộ lạc. Nhưng Trái Đất thì cằn cỗi, còn Pandora thì xinh đẹp.

Nhân vật chính - Jake Sully là một cựu quân nhân bị thương, phải gắn mình với chiếc xe lăn. Em trai của anh ta là một nhà khoa học trong dự án Avatar, không may đã qua đời, và Jake Sully là người duy nhất có thể thay thế em trai mình trong dự án. Avatar (hay thế thân) là cơ thể lai tạo ADN giữa người Trái Đất và người Navi, mỗi cơ thể có thể điều khiển và đồng nhất bởi một người (trong trường hợp này, Jake có thể điều khiển Avatar của em trai vì hai người cùng ADN. Chủ đầu tư của dự án muốn thông qua những thế thân này để tiếp cận, thâm nhập vào cộng đồng cư dân bản địa và tìm cách thôn tính Pandora.

Jake được hứa hẹn một khoản thù lao hậu hĩnh, một cuộc sống giàu có, và người ta cũng sẽ chữa lành đôi chân cho anh nếu anh ta có thể cung cấp những thông tin giúp quân đội chiếm lợi thế trong cuộc chiến với người Navi. Và ban đầu, Jake cũng định thế thật.

Tuy nhiên, trong thân phận một Avatar, Jake được Neitiri, công chúa thị tộc Omaticaya cứu sống. Những ngày sống cùng với người Navi đã khiến Jake hoàn toàn thay đổi suy nghĩ về họ…

Người Trái Đất, bởi lòng tham lam vô tận đã biến Trái Đất thành một hành tinh chết. Đằng sau phồn vinh giả tạo của những đô thị công nghệ cao là sự suy vong của nền văn hóa, chiến tranh, dịch bệnh, sự phân hóa giàu nghèo sâu sắc, khủng hoảng năng lượng… Tất cả là bởi người ta đã bòn rút Trái Đất đến chẳng còn gì. Jake nhận ra một tương lai tương tự với Pandora, và anh quyết tâm thay đổi vận mệnh đó cùng những người bạn mới.

Avatar vẫn luôn là một tượng đài về kỹ xảo điện ảnh xuất sắc.
Avatar vẫn luôn là một tượng đài về kỹ xảo điện ảnh xuất sắc.

Avatar của đạo diễn James Cameron không chỉ xuất sắc về nội dung, diễn xuất mà còn là một trong những bộ phim có kỹ xảo đỉnh cao nhất. Sản xuất từ 2008, nay đã 2022, nhưng suốt 15 năm qua, Avatar vẫn là một tượng đài về kỹ xảo điện ảnh mà chưa bom tấn nào vượt qua được.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Bố Già  The Godfather

The Godfather

(1972)

Xem phim Diệp Vấn  IP man

IP man

(2008)

Xem phim Cá Mập Siêu Bạo Chúa Vực Sâu Meg 2 The Trench

Meg 2

The Trench (2023)

Xem phim Nanh Sắc Trong Đêm  Night Teeth

Night Teeth

(2021)

Xem phim Cướp Biển Vùng Caribbean Lời Nguyền Tàu Ngọc Trai Đen Pirates Of The Caribbean Curse Of The Black Pearl

Pirates Of The Caribbean

Curse Of The Black Pearl (2003)

Xem phim Hoa Nhung  Hoa Nhung

Hoa Nhung

(2023)

Xem phim Thiên Nga Bóng Đêm  Eve

Eve

(2022)

Xem phim Robot Đại Chiến Kỷ Nguyên Hủy Diệt Transformer Age Of Extinction

Transformer

Age Of Extinction (2014)

Xem phim Black Adam  Black Adam

Black Adam

(2022)

Xem phim Sinh Vật Gyeongseong  Gyeongseong Creature

Gyeongseong Creature

(2023)