A Business Proposal (2022)

Hẹn Hò Chốn Công Sở

Hẹn Hò Chốn Công Sở (2022)

A Business Proposal - Hẹn hò chốn công sở là bộ phim Hàn Quốc của Netflix ra mắt năm 2022. Shin Hari là một cô nàng ế lâu năm, ế bằng thực lực. Biết sở trường này của bạn mình, một ngày nọ, Jin Young Seo - con gái một gia đình giàu có, nhờ Shin Hari đi thay mình một buổi xem mắt, với yêu cầu làm sao cho người bạn trai đến xem mắt chán ghét và từ bỏ, thậm chí Jin Young Seo sẽ trả tiền cho Shin Hari. Về phía bên kia, người đến xem mắt là Kang Tae Mu, giám đốc điều hành công ty Shin làm việc, là một người nghiện công việc. Anh này cũng hoàn toàn không thích buổi xem mắt mà gia đình sắp đặt ép buộc anh ta phải đến. Và buổi gặp mặt này là khởi đầu cho mọi sự việc tai ương rắc rối sau đó…


Lượt Xem: 1147.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Hometown Cha-Cha-Cha

(2021)

Our Blues

(2022)

Nevertheless

(2021)

Our Beloved Summer

(2021)

Yêu Đương Đi Mùa Hè

(Hạ Thiên Khi Yêu) (2022)

Hôm Nay Phải Cố Lên

(2023)

My Good Bad Mother

(2023)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
A Business Proposal (2022) - Hẹn Hò Chốn Công Sở là một bộ phim rất dễ xem, cực kỳ giải trí và dễ hiểu. Bài viết này tóm tắt và spoil nội dung cho các bạn lười xem hoặc vừa xem vừa tua =))

Kang Tae Moo - nhà tài phiệt trẻ tuổi, giám đốc tài năng của tập đoàn ẩm thực GoFood, là một người ham mê công việc, chẳng quan tâm gì đến chuyện yêu đương. Tae Moo bị ông nội mình (chủ tịch Kang Da-goo) phải sớm lập gia đình. Đích thân ông nội đã lên danh sách con gái các gia đình tài phiệt giàu có khác để làm mối cho cháu mình.

Jin Young Seo là đối tượng xem mắt đầu tiên, tuy nhiên cô này tính nết bướng bỉnh, không muốn chịu sự sắp đặt mai mối của gia đình. Vào buổi xem mắt với giám đốc Kang Tae Moo, cô nhờ bạn thân - Shin Ha Ri, đi gặp mặt thay, yêu cầu Shin Ha Ri quậy phá khiến đối tác xem mắt nản lòng từ bỏ.

Young Seo nhờ Shin Ha Ri thay mình đi xem mắt.
Đây là kẻ bắt đầu mọi rắc rối của câu chuyện...

Chính Shin Ha Ri cũng bị thu hút bởi Kang Tae Moo từ cái nhìn đầu tiên, cũng giật mình vì anh ta còn là... giám đốc mới của công ty cô. Nhưng dù sao bạn đã nhờ, đã phá phải phá cho trót... Buổi xem mắt diễn ra khá hài hước và thảm họa khi Shin Ha Ri cố tình thể hiện đủ trò lố bịch.

Thế nhưng những thể hiện của Ha Ri không khiến Kang Tae Moo khó chịu. Anh này còn cho rằng cô là người rất thú vị, thẳng thắn, nhà nhiều tiền, có thể làm chỗ dựa tài chính cho sự nghiệp của mình... Mà lý do quan trọng nhất của anh là cưới vợ... cho xong để còn tập trung công việc.

Young Seo và Ha Ri đều ngã ngửa khi được tin báo 2 nhà đồng ý ăn hỏi. Shin Ha Ri một lần nữa ra mặt trong vai Young Seo, nói thẳng mặt Tae Moo là cô không muốn kết hôn, lý do là nhìn mặt anh ta giống... con cu. Điều này khiến Tae Moo cực kỳ bực mình và đã thế thì quyết cưới cho bằng được.

Kang Tae Moo rất bực mình về việc bị lừa xem mắt.
"Rốt cục mặt tôi giống con cu ở điểm nào???"

Đối phương quá lỳ lợm và gia thế khủng, gia đình tạo áp lực... Bất đắc dĩ, không biết làm thế nào, Young Seo gặp và xin lỗi Tae Moo, thậm chí sắp xếp... giao nộp cô bạn Ha Ri ra chịu trách nhiệm (bạn tốt vl).

Cậu vàng trước khi bị bán.
Cậu vàng 5 phút trước khi bị bán...

Shin Ha Ri nhà nghèo, bản thân đi làm chính, làm thêm chẳng đủ trả nợ, nay nghe dọa bị kiện đòi bồi thường tội lừa đảo sợ xanh mặt, phải chấp nhận ký hợp đồng hẹn hò với Tae Moo để anh ta có cớ với ông nội là đã có bạn gái, trì hoãn kết hôn.

Hợp đồng hẹn hò thuận lợi cho đến khi Tae Moo phát sinh tình cảm với Ha Ri. Anh ta yêu cầu chấm dứt hợp đồng, để chính thức… cưa lại từ đầu.

Young-Seo và Sung-Hoon
Young Seo và Sung Hoon.

Cùng thời gian này, Young Seo (bạn của Ha Ri) cũng có tình cảm với Sung Hoon, thư ký của Tae Moo.

Hẹn hò chốn công sở - A Business Proposal - Happy Ending
And they live hapily forever-ever...

Từ thời điểm này đến kết phim, mọi việc diễn ra khá êm đềm, không quá khó đoán và ít tình tiết kịch tính. Mặc dù họ phải vượt qua rào cản về thân thế, sự ngăn cản của gia đình, cùng nhiều hoàn cảnh khác,... sau cùng vẫn là happy ending cho cả 2 cặp đôi chính phụ. Đây cũng là lý do khiến bộ phim chịu chỉ trích của khán giả vì cái kết quá sớm và quá... dễ. Mặc dù hiện tại phim kết ở 12 tập, nhà sản xuất hứa sẽ có thêm 4 tập nữa.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Andor

(2022)

Sherlock Holmes

A Game Of Shadows (2011)

Hulk

The Incredible Hulk (2008)

My Good Bad Mother

(2023)

Harry Potter

The Deadly Hallow (Part 2) (2011)

Corpse Bribe

(2005)

John Wick

Chapter 4 (2023)

Spider Man

(2004)

Spider Man

Across The Spider Verse (2023)

The Pianist

(2002)