Red (2010)

CIA Tái Xuất

CIA Tái Xuất (2010)

Cựu điệp viên CIA Frank Moses đã về hưu, những tưởng được an hưởng tuổi già, nhưng ông bị CIA liệt vào danh sách RED ("mã đỏ - đã về hưu nhưng cực kỳ nguy hiểm") do những bí mật trong quá khứ và bị săn lùng để diệt khẩu. Frank phải chiến đấu chống lại toàn bộ CIA để giành lại cuộc đời mình, và trong hành trình ấy, những bí mật kinh khủng đã bị chôn giấu cũng được phơi bày.


Lượt Xem: 457.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2010.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim CIA Tái Xuất  Red

Red

(2013)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Nội Dung Chính

Frank Moses - cựu điệp viên CIA đã về hưu an hưởng tuổi già. Ngày ngày rỗi việc, ông gọi điện để chuyện trò với cô nàng Sarah, một nhân viên tổng đài đang phụ trách lương hưu cho mình. Có lẽ trong quá trình hoạt động tại CIA, do quá mải mê thực hiện các chiến dịch tối mật, ám sát những mục tiêu nguy hiểm nên Frank chẳng có cơ hội để yêu. Vì vậy mãi đến khi chẳng còn việc gì làm ngoài ăn với ngủ, ông mới biết thế nào là chuyện tình cảm.

Việc Frank quan tâm hằng ngày là gọi điện trò chuyện với Sarah
Việc Frank quan tâm hằng ngày là gọi điện trò chuyện với Sarah

Nhưng nghỉ hưu không đồng nghĩa với việc nhẹ nhàng trút bỏ quá khứ. Frank nhanh chóng phát hiện ra mình trở thành mục tiêu diệt khẩu của CIA. Để bảo vệ tính mạng và sự an nguy của Sarah, anh phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chiến hữu năm xưa. Cả hai di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác để triệu tập cả đội. Họ gồm, bác già (thứ hai) Joe Matheson tuy mắc căn bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng vẫn bắn súng siêu nhanh, bác già "hâm hâm dở dở" Marvin, bác già Victoria - cựu điệp viên MI6 và cả điệp viên KGB Nga Ivan Simanov. Để tìm ra sự thật, Frank đột nhập vào trụ sở chính của CIA và phát hiện ra một âm mưu khủng khiếp.

Đột nhập vào CIA với cựu điệp viên là chuyện... nhỏ
Đột nhập vào CIA với cựu điệp viên là chuyện... nhỏ

Tính từ đầu năm cho đến nay, khán giả được chứng kiến vô số tác phẩm lấy đề tài về siêu đặc vụ, siêu điệp viên. Các nhân vật thuộc dạng này lần lượt xuất hiện như nấm sau cơn mưa, từ các anh chàng trung niên trong The A-Team, The Losers, cho đến Tom Cruise trong Knight and Day, Angelina Jolie trong Salt và giờ đây là các bác già trong Red. Nội dung của những bộ phim trên na ná nhau, đều nói về các điệp viên bị cài bẫy, bị đổ oan rồi trở thành mục tiêu sát hại của chính phủ. Họ tìm cách chiến đấu, phơi bày sự thật ra trước công lý. Phần hành động của mỗi tác phẩm có nét đặc sắc riêng nhưng chúng lại có một điểm chung, đó là tính hài hước, dí dỏm (trừ Salt).

Những cựu điệp viên đã về hưu, nhưng vẫn ngứa nghề
Những cựu điệp viên đã về hưu, nhưng vẫn ngứa nghề

Với Red, đạo diễn Robert Schwentke lựa chọn phong cách hài tưng tửng cho các nhân vật. Họ đối thoại, phối hợp hành động tưởng như rất nghiêm túc nhưng lại ẩn chưa nhiều tính hài hước, giễu cợt. Đặc biệt, những trò lố bịch, ngớ ngẩn của Marvin, những màn bắn súng điên loạn không thể ngờ tới của Victoria mang lại nhiều cảm giác lý thú cho người xem. Không phải cứ cơ bắp cuồn cuộn như Arnold Schwazenegger, Sylvester Stalone, Bruce Willis thời trước mới gọi là đánh đấm, rượt đuổi, phá tan màn ảnh bằng những màn cháy nổ ngợp trời, ngay cả những bác già như John Malkovich, Morgan Freeman, Helen Mirren cũng có thể đánh đấm ra trò nếu biết cách khai thác các tình huống độc đáo.

CIA, MI6 và KGB...
CIA, MI6 và KGB...

Kịch bản của Red được xây dựng cực kỳ xuất sắc, phong cách thể hiện có phần giống như những tiểu thuyết cổ điển: các nhân vật không đồng loạt mà dần xuất hiện theo mạch thời gian, với chiều sâu tâm lý riêng của mỗi nhân vật, các sự kiện đưa đẩy nhau và diễn ra cực kỳ tự nhiên, chặt chẽ và hợp lý.

Nếu bạn cần tìm một bộ phim thú vị, vừa sướng mắt về mặt hành động vừa vui vẻ, sảng khoái về mặt hài hước, Red là sự lựa chọn không tồi vào dịp cuối tuần này.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng Fantastic Beasts And Where To Find Them

Fantastic Beasts

And Where To Find Them (2016)

Xem phim Ngôi Trường Xác Sống  All Of Us Are Dead

All Of Us Are Dead

(2022)

Xem phim Miệng Bự  Big Mouth

Big Mouth

(2022)

Xem phim Vân Chi Vũ  Vân Chi Vũ

Vân Chi Vũ

(2023)

Xem phim   Man Thing

Man Thing

(2005)

Xem phim Vân Tương Truyện  Vân Tương Truyện

Vân Tương Truyện

(2023)

Xem phim Robot Đại Chiến Bóng Tối Của Mặt Trăng Transformer Dark of The Moon

Transformer

Dark of The Moon (2011)

Xem phim Dục Vọng Đen Tối Phần 2 Dark Desire Season 2

Dark Desire

Season 2 (2022)

Xem phim Tay Đấm Huyền Thoại Phần 1 Creed Phần 1

Creed

Phần 1 (2015)

Xem phim Dị Nhân Người Sói X-men Origins: Wolverine

X-men

Origins: Wolverine (2009)