The Tomorrow War (2021)

Cuộc Chiến Tương Lai

Cuộc Chiến Tương Lai (2021)

Trong tương lai, loài người có nguy cơ tuyệt chủng trước cuộc xâm lăng của một chủng quái vật ngoài hành tinh. Không còn đủ quân đội để chiến đấu chống lại bọn quái vật, nhân loại phải sử dụng cỗ máy thời gian để đưa người từ quá khứ đến tham chiến. Tuy nhiên, điều này khiến xã hội trong quá khứ trở nên hỗn loạn vì tổn thất chiến tranh và nỗi lo sợ về tương lai diệt vong…


Lượt Xem: 502.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2021.
Thể Loại: -

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Cảnh Báo

Bài viết này khai thác và phân tích nội dung phim, làm lộ nội dung. Nếu bạn chưa xem phim và muốn tự trải nghiệm, hãy quay lại sau nhé ;).

Nội Dung Chính

Khi nhân loại nhận được lời cầu cứu từ tương lai về một cuộc chiến chống xâm lược, toàn thế giới cùng đoàn kết gửi quân đội đến tương lai để tham chiến bảo vệ địa cầu. Nhưng trong cuộc chiến này, những kẻ xâm lược quá mạnh và dường như bao nhiêu quân đội cũng không đủ để chiến đấu.

Thế giới tương lai bị xâm lăng bởi quái vật ngoài hành tinh, loài người có nguy cơ diệt vong.
Thế giới tương lai bị xâm lăng bởi quái vật ngoài hành tinh, loài người có nguy cơ diệt vong.

Mỗi tuần trôi qua, cứ 10 người được gửi đến tương lai, chỉ có 3 người trở về, thương tật và sang chấn vì chiến tranh. Đây thậm chí không phải một cuộc chiến mà là một cuộc tàn sát. Dân số trong tương lai cứ dần ít đi, còn nhân loại trong quá khứ thì hỗn loạn và có nguy cơ sụp đổ trước cả khi cuộc chiến xảy ra. Phong trào biểu tình đòi ngưng chiến diễn ra ở khắp nơi cùng với bạo loạn, cướp bóc…

Nhân vật chính – Dan Forester, là một cựu chiến binh, bị gọi nhập ngũ lần 2 để đi đến tương lai. Tất cả mọi người đều rất hoang mang vì cuộc chiến này thương vong rất nhiều, và dường như không có hy vọng chiến thắng. Ai cũng không muốn tham chiến và ở lại, sống nốt những ngày tàn của nhân loại bên gia đình. Không thể trốn nhập ngũ, Dan bất đắc dĩ chào từ biệt vợ và con gái nhỏ để đi đến tương lai.

Cuộc chiến cực kỳ tàn khốc và diễn ra rất nhanh, hầu hết quân đội mới được tuyển thậm chí còn chưa kịp huấn luyện chu đáo. Thậm chí họ chỉ vừa mới đổ bộ đến chiến trường đã chết quá nửa. Với kinh nghiệm của một cựu chiến binh, Dan cùng những đồng đội còn lại có thể hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên, với chỉ 3 người sống sót.

Nếu tôi phải cứu thế giới để cứu con gái tôi, thì chắc chắn tôi sẽ làm thế!
“Nếu tôi phải cứu thế giới để cứu con gái tôi, thì chắc chắn tôi sẽ làm thế!”.

Trở về căn cứ, Dan nhận ra cô con gái bé nhỏ chỉ mới chia tay hôm qua, ở tương lai, là một sĩ quan cao cấp trong quân đội. Dân số nhân loại lúc này còn chưa đến 500 ngàn người, và chỉ vài trận đánh nữa, có lẽ cả nhân loại sẽ tuyệt chủng. Anh dần nhận ra rằng cuộc chiến này là bắt buộc, và không thể trốn tránh. “Nếu tôi phải cứu thế giới để cứu con gái tôi, thì chắc chắn tôi sẽ làm thế!”.

Ban đầu tôi có ấn tượng cực xấu với Chris Pratt, ngay từ bìa phim, vì nó gợi cho tôi nghĩ đến loạt phim “Vệ Binh Giải Ngân Hà” – mà tôi không thích. Cách thiết kế bìa phim cũng khiến tôi có cảm giác đây lại là một bộ phim kỹ xảo cháy nổ khác. Nhưng rất mừng là ấn tượng đầu tiên đó là hoàn toàn nhầm lẫn. Đây là một bộ phim có chiều sâu, tâm lý nhân vật được khắc họa rõ nét và cốt truyện thì tuyệt vời.

Bộ phim này có vài nét khá giống và gợi cho tôi cảm giác nó giống với “Edge of Tomorrow”, ở yếu tố du hành thời gian và thay đổi cuộc chiến. Những nhân vật phản diện – quái vật người ngoài hành tinh cũng không được miêu tả kỹ lưỡng, mà thực ra không cần thiết, mọi điều mà người xem cảm nhận được về chúng: chúng quá đông và không thể chống lại. Nhưng đây không phải là một bộ phim bắn súng – kỹ xảo – cháy nổ, điều đó hoàn toàn chẳng quan trọng. Tình cảm cha con, gia đình được miêu tả rất cảm động qua nhiều hoàn cảnh, nhiều khó khăn, những lần chia xa và những thậm chí cả những hy sinh.

Cốt truyện chặt chẽ, logic, cảm xúc được thể hiện tự nhiên và sâu sắc. Xứng đáng là một bộ phim xuất sắc.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


The Transporter

Refueled (2015)

Batman

Begins (2005)

Pirates Of The Caribbean

Dead Man's Chest (2006)

Hulk

The Incredible Hulk (2008)

The Night House

(2020)

3 Idiots

(2009)

X-men

Dark Phoenix (2019)

Terminator

(1991)

The Martian

(2015)

Vân Tương Truyện

(2023)