Turning Red (2022)

Gấu Đỏ Biến Hình

Gấu Đỏ Biến Hình (2022)

Hãy đến Toronto năm 2002 và gặp Mei - 13 tuổi. Cô nhóc đang sống cuộc đời dường như hoàn hảo. Luôn đạt điểm cao ở trường, chơi thể thao giỏi, tài lẻ cực đỉnh, thầy yêu bạn mến… Tuy nhiên, mọi chuyện bỗng lộn tùng phèo khi Mei phát hiện ra mình được “thừa kế” một phần quà không mong muốn từ tổ tiên: đó là khả năng biến hình thành một chú gấu trúc đỏ khổng lồ.


Lượt Xem: 3320.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim Những Kẻ Xấu Xa  The Bad Guys

The Bad Guys

(2022)

Xem phim Vùng Đất Thần Kỳ  Encanto

Encanto

(2021)

Xem phim Những Mảnh Ghép Cảm Xúc  Inside Out

Inside Out

(2015)

Xem phim Hội Ngộ Diệu Kỳ  Coco

Coco

(2017)

Xem phim Thời Vận  Luck

Luck

(2022)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Nội Dung Phim

“Hãy cẩn thận, kính trọng cha mẹ là điều nên làm, nhưng nếu quá mức, bạn có thể quên đi mất chính mình”…

Ngay từ mở đầu của bộ phim, người xem đã dễ dàng cảm thấy Mei là một cô bé hoàn hảo “quá mức”: luôn nghe lời bố mẹ, học giỏi, điểm cao, giỏi thể thao, nhiều tài lẻ và luôn phụ giúp việc gia đình. Tuy nhiên, không vì như vậy mà mẹ Mei (Ming Lee - Lê Minh ;) cảm thấy hài lòng hay tin tưởng vào cô bé. Đối với một bà mẹ kiểu mẫu châu Á, con cái luôn bé nhỏ, và bà Ming Lee luôn sát sao theo con từng bước, đến quá mức. Bạn có thấy mâu thuẫn đang lớn dần không?

Bà Ming Lee đọc nhật ký của con gái.
Sự quan tâm thái quá của phụ huynh - đọc nhật ký - rất bối rối.

Ok, mâu thuẫn tồn tại ở đó, chỉ là Mei chưa nhận ra nó. Cho đến một hôm, khi phụ huynh can thiệp quá sâu vào đời tư của cô bé đang tuổi lớn khiến Mei cực kỳ xấu hổ với các bạn bè, mọi chuyện bỗng đổi khác. Một vài pha xử lý “đi vào lòng đất” của phụ huynh bao gồm: dọa crush của cô bé (mà thậm chí còn chẳng biết Mei là ai) là hãy tránh xa Mei ra, mắng những người bạn thân của Mei là bạn xấu không nên chơi, và đặc biệt là xuất hiện giữa lớp học kèm thông báo: “Con để quên băng vệ sinh nè!”…

Con để quên băng vệ sinh nè.
Cho đến việc xuất hiện giữa lớp học và thông báo... "Con để quên băng vệ sinh nè..."

Vì quá xấu hổ và lo lắng tột độ không biết sẽ đối mặt thế nào, sáng hôm sau, Mei đã bị biến thành… một con gấu trúc đỏ. Sau rất nhiều lộn xộn xảy ra sau đó, Mei được giải thích rằng sự biến hình này là một năng lực của gia đình từ xa xưa được truyền từ đời này qua đời khác, nhằm chiến đấu chống lại kẻ xấu mỗi khi cảm xúc dâng lên. Tuy nhiên giữa một cuộc sống yên bình, “món quà” này trở nên cực kỳ phiền phức và các thế hệ sau này (bà Mei, cụ Mei, đến mẹ Mei…), khi đến tuổi trưởng thành phải làm nghi lễ phong ấn năng lực này lại.

Gia đình hẹn ngày để phong ấn năng lực biến Mei trở về bình thường, tuy nhiên, cô bé nhận ra rằng dù bản thân không hoàn hảo như trước, những người bạn thân thiết vẫn rất yêu mến mình. Với sự giúp đỡ của họ, Mei không những có thể biến về bình thường mà thậm chí còn kiểm soát được cảm xúc và năng lực của bản thân (điều mà chưa một thế hệ nào trước đây làm được). Cùng các bạn, chú gấu trúc đỏ không còn là điều đáng sợ mà bỗng chốc thực sự trở thành một niềm vui: mọi người đều yêu quý gấu trúc đỏ đến nỗi Mei có thể… bán vé chụp ảnh cùng gấu trúc đỏ, thậm chí trở thành… hot girl gấu trúc đỏ. Sau cùng, cô bé từ chối lễ phong ấn và giữ lại năng lực này của mình.

Những người bạn của gấu trúc đỏ.
Chỉ có cách tôn trọng và để những đứa trẻ tự do phát triển, chúng mới có thể thực sự lớn lên.

Turning Red là một bộ phim hoạt hình rất hài hước và giải trí, có xây dựng các tình tiết tâm lý, những mâu thuẫn, đối kháng của cô bé giữa những thay đổi tuổi mới lớn với gia đình. Bộ phim cũng “khịa” nhẹ các bậc phụ huynh châu Á về cách quan tâm bao bọc con cái quá mức, vô tình khiến tổn thương cảm xúc và ảnh hưởng đến chúng. Từ cách những người bạn thân thiết giúp Mei kiểm soát con gấu trúc, điều mà thậm chí nhiều thế hệ trước đó thậm chí còn chưa thể đối mặt (họ chỉ biết phong ấn nó thôi), thông điệp được truyền tải đến một cách nhẹ nhàng dí dỏm: “Hãy để chúng tự lớn lên, các ông các bà chắc gì đã làm được như nó.” :)) Happy watching!

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Thám Tử Sherlock Holmes Trò Chơi Của Bóng Đêm Sherlock Holmes A Game Of Shadows

Sherlock Holmes

A Game Of Shadows (2011)

Xem phim Điệp Viên 007 Không Phải Lúc Chết 007 No Time To Die

007

No Time To Die (2021)

Xem phim Cuộc Chiến Tương Lai  The Tomorrow War

The Tomorrow War

(2021)

Xem phim Diệp Vấn  IP man

IP man

(2010)

Xem phim Gen V  Gen V

Gen V

(2023)

Xem phim Thợ Săn Quái Vật Phần 1: Dòng Máu Khởi Nguồn The Witcher Blood Origin

The Witcher

Blood Origin (2022)

Xem phim Ác Mộng Không Lối Thoát  No One Get Out Alive

No One Get Out Alive

(2021)

Xem phim Phi Vụ Thế Kỷ Phần 2 Now You See Me Phần 2

Now You See Me

Phần 2 (2016)

Xem phim Cậu Bé Mất Tích Phần 2 Stranger Things Season 2

Stranger Things

Season 2 (2017)

Xem phim Kiếm Khách Cuối Cùng  The Last Samurai

The Last Samurai

(2003)