Free Guy (2021)

Giải Cứu Guy

Giải Cứu Guy (2021)

Guy là một nhân viên ngân hàng tốt bụng, chăm chỉ và được mọi người yêu mến. Anh cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình, chỉ trừ việc chưa tìm được cô gái mà anh vẫn mơ mỗi đêm. Cho đến một ngày nọ, khi đang đi dạo trên đường, Guy bỗng gặp Molotovgirl và ngay lập tức anh nhận ra đó là chân ái của đời mình. Kể từ đây, cuộc sống của Guy bắt đầu thay đổi và nhiều thứ mới mẻ bắt đầu đến với anh. Đây cũng là lúc Guy phát hiện ra sự thật về thế giới anh đang sống cũng như bản ngã của chính bản thân mình.


Lượt Xem: 1311.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2021.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim Dự Án Adam The Adam Project

The Adam Project

(2022)

Xem phim Thành Phố Mất Tích The Lost City

The Lost City

(2022)

Xem phim Lệnh Truy Nã Đỏ Red Notice

Red Notice

(2021)

Xem phim Đấu Trường Ảo Ready Player One

Ready Player One

(2018)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Guy, một nhân viên ngân hàng tốt bụng – thực chất anh ta là một nhân vật ảo làm nền trong một trò chơi mà các game thủ chiến đấu và hủy diệt lẫn nhau. Cuộc sống của các nhân vật làm nền – NPC trong game là hàng ngày thức dậy, đi làm, tỏ ra hoảng sợ và bỏ chạy tán loạn khi bị người chơi tấn công.

Một ngày bình thường của nhân vật làm nền Guy.
Guy - nhân vật phụ trong vai nhân vật chính.

Cho đến một ngày kia, dường như thuật toán của Guy bị hỏng hóc, anh ta gặp một cô gái khiến anh thay đổi hoàn toàn – Molotov Girl. Dù chỉ thoáng bước qua nhau, Guy cảm thấy mình cần phải “thử một cơ hội” với cô ấy.

Mọi thứ hoàn toàn đảo lộn khi Guy gặp cô gái mà mình vẫn tương tư.
Khoảnh khắc Guy gặp Molotov Girl gây ra lỗi thuật toán AI.

Nhờ cướp kính của một người chơi, Guy lúc này có thể nhìn thấy thế giới theo cách mà người chơi thấy: ngân hàng là nơi để cướp, cửa hàng tạp hóa là nơi bán súng đạn, người chơi đấm NPC rơi ra tiền… Nhưng lúc này anh không quan tâm đến điều đó cho lắm. Anh ta chỉ quan tâm đến cơ hội để trò chuyện với Molotov Girl.

Guy cướp được đôi kính của người chơi và từ đó có thể thấy thế giới theo cách người chơi thấy.
Guy cướp được đôi kính của người chơi và từ đó có thể thấy thế giới theo cách người chơi thấy.

Molotov girl là một lập trình viên đang vào game với mục đích đột nhập hệ thống để tìm một đoạn clip bằng chứng nhà phát hành game ăn cắp mã nguồn của cô. Molotov Girl nghĩ rằng Guy là một gã ‘noob’ và nói đùa rằng khi nào lên level 100 thì hãy nói chuyện.

100 năm nữa hãy tới tìm tôi.
100 năm nữa hãy tới tìm tôi.

Nói đùa thành thật, anh chàng NPC, đáng lẽ là nhân vật cho người chơi bắt nạt, giờ đi bắt nạt tất cả các người chơi xấu hay ăn cướp và làm các nhiệm vụ cướp bóc, tàn phá. Chỉ trong thời gian cực ngắn, anh ta đã trở thành một hiện tượng hot trên mạng xã hội: người chơi lên level cực nhanh với phong cách chơi lương thiện, không cướp bóc, không phá hoại… Và được cả thế giới chú ý. Điều hiển nhiên là, nhà phát hành nghĩ anh là một hacker đột nhập hệ thống nhưng vẫn cố làm lơ vì anh này mang lại doanh số tốt cho game.

Khi Molotov Girl – tên thật Millie, đột nhập hệ thống không thành công và bị các NPC tấn công, Guy level 100 xuất hiện và giải cứu cô. Điều này khiến Millie rất cảm động vì anh chàng “hacker” này đã làm loạn cả thế giới vì mình.

Guy giải cứu Millie khi cô bị các NPC an ninh bao vây.
Guy giải cứu Millie khi cô bị các NPC an ninh bao vây.

Tình cảm “ảo” của hai người tiến triển không được bao lâu thì Millie phát hiện ra Guy là …NPC, và thuật toán AI của nhân vật này do chính cô và người bạn của mình – Keys phát triển. Nhà phát hành đã ăn cắp thuật toán AI của họ. Ngoài ra, các bằng chứng về việc ăn cắp mã nguồn cũng sắp bị nhà phát hành xóa bỏ vì họ sắp ra phiên bản 2 của trò chơi, thay đổi và sửa chữa hết tất cả các lỗ hổng. Điều này cũng có nghĩa là Guy và toàn bộ thế giới trong trò chơi sắp có nguy cơ bị xóa sổ. Keys, Millie, và những nhân vật NPC trong game cần phải cùng nhau chiến đấu để… phơi bày sự xấu xa của nhà phát hành game và cứu lấy thế giới của Guy.

Tình cảm này sinh giữa lập trình viên, và ...AI???
Tình cảm này sinh giữa lập trình viên, và ...AI???

Freeguy là một bộ phim có phương pháp kể chuyện cực kỳ cá biệt và và lạ lẫm. Sau khi xem hết bộ phim và nghĩ về nó, tôi tin rằng nó không thể trở thành một hiện tượng mới được, vì phong cách kể chuyện này quá khó: mọi thứ đều được đảo ngược hoàn toàn. Sự đảo lộn ở đây, đó là, Guy vốn không phải nhân vật chính, nhân vật và câu chuyện chính trong bộ phim này là xoay quanh Keys và Millie.

Câu chuyện chính trong bộ phim là quá trình họ đi tìm lại mã nguồn đã bị đánh cắp của mình, cho đến khi tìm được mã nguồn, họ đáng ra có thể yêu cầu tiền bồi thường, thì họ lại không làm thế. Họ chỉ cần lấy lại mã nguồn vì đó là niềm yêu thích và đam mê của họ. Sau cùng, họ cũng đã thành công với đam mê.

Guy là một nhân vật do Keys viết mã nguồn, và bởi Keys thích Millie, anh ta mang cả tâm tình này vào mã nguồn, từ sở thích, thói quen, cho đến gu âm nhạc cho nhân vật, và nhân vật của anh ta được “thiết kế” để tương tư Millie… Chính là cho đến cuối phim, hệ thống trí tuệ nhân tạo giải thích điều này với Millie: “Tôi chỉ là một sản phẩm, một lá thư tình gửi đến cô… Tác giả thì đang ở đâu đó ngoài kia.”.

Đây là một bộ phim xuất sắc. Các chi tiết trong phim được thể hiện tự nhiên, hài hước và có duyên.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Titanic Titanic

Titanic

(1997)

Xem phim Thần Sấm Thor

Thor

(2011)

Xem phim Sói Già Phố Wall The Wolf Of Wall Street

The Wolf Of Wall Street

(2013)

Xem phim Bố Già Phần 2 The Godfather Part 2

The Godfather

Part 2 (1974)

Xem phim Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm Fast And Furious 2 Fast 2 Furious

Fast And Furious

2 Fast 2 Furious (2003)

Xem phim Từ Khi Có Anh Phần 1 After

After

(2019)

Xem phim Biệt Đội Báo Thù Đế Chế Ultron Avengers Age Of Ultron

Avengers

Age Of Ultron (2015)

Xem phim Kiếm Khách Cuối Cùng The Last Samurai

The Last Samurai

(2003)

Xem phim Avatar Avatar

Avatar

(2009)

Xem phim Lật Mặt Paycheck

Paycheck

(2003)