Moonfall (2022)

Trăng Rơi

Trăng Rơi (2022)

Trăng rơi - moonfall (2022) là bộ phim khoa học giả tưởng, đặt tình huống mặt trăng đi lệch khỏi quỹ đạo của nó và có khả năng va chạm với trái đất. Đứng trước nguy cơ diệt vong của loài người, chính phủ các quốc gia trên toàn thế giới quyết định dùng vũ khí hạt nhân để bắn tan mặt trăng. Tuy nhiên, NASA có kế hoạch hoàn toàn khác… Trong hành trình giải cứu trái đất ngoài không gian, họ đã khám phá ra được những bí ẩn chưa từng biết đến đang ẩn giấu sâu trong lòng mặt trăng.


Lượt Xem: 1317.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Đã có những dấu hiệu cảnh báo sớm sự hỏng hóc của mặt trăng từ nhiều năm về trước cũng như bí mật bên trong nó, tuy nhiên những điều này đều bị NASA và chính phủ che giấu. Cho đến một ngày nọ, loài người đứng trước nguy cơ diệt vong vì chị Hằng quyết định xuống thăm trái đất…

Chị Hằng quyết định ghé thăm trái đất.
Chị Hằng quyết định ghé thăm trái đất.

Câu chuyện bắt đầu với những dấu hiệu cảnh báo của thảm họa từ 12 năm về trước, nhóm sửa chữa trạm vệ tinh ngoài vũ trụ gặp một sự cố kỳ lạ dẫn đến cái chết của một phi hành gia. Hai người may mắn trở về công bố rằng họ đã bị tấn công bởi một vật thể lạ, nhưng NASA và chính phủ hoàn toàn bác bỏ thông tin này và đổ lỗi đây là sự cố do phi công - Brian Harper do thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả.

Brian sau đó mất uy tín, thân bại danh liệt. Anh ta mất việc làm, li dị vợ, và không có quyền nuôi con. Điều khiến anh đau khổ hơn nữa là nỗi dằn vặt vì tin rằng mình đã gây nên cái chết của bạn đồng nghiệp, và hình ảnh người anh hùng vũ trụ đối với cậu con trai - Sonny sụp đổ hoàn toàn.

Moonfall - Trăng rơi 2022 - sử dụng nhiều kỹ xảo công phu, chắc chắn sẽ làm hài lòng fan dòng phim khoa học.
Moonfall - Trăng rơi 2022 - sử dụng nhiều kỹ xảo công phu, chắc chắn sẽ làm hài lòng fan dòng phim khoa học.

Phim tạm chuyển góc quay sang K.C House - một nhân vật khá thú vị. House là một nhân viên lao công của trường đại học, nhưng anh này cực kỳ ham mê và đã nhiều năm nghiên cứu về thiên văn học, cũng là một thần đồng toán. Thậm chí còn mạo danh giáo sư để thu thập các thông tin vệ tinh NASA. House là người đầu tiên phát hiện ra sự lệch quỹ đạo của mặt trăng từ nhiều năm trước đó và đã lên tiếng cảnh báo đến NASA, nhưng không ai tin một nhân viên lao công cả. Họ cho rằng anh này bị điên.

Đúng theo tính toán của KC, trăng rơi thật… Khi mặt trăng lệch khỏi quỹ đạo đáng kể, nó dẫn đến hàng loạt hiện tượng thiên tai như thủy triều, mưa bão, thiên thạch, và loãng không khí trên bề mặt trái đất. Giám đốc NASA - người đã cố đổ lỗi cho Brian vì thiếu trách nhiệm năm xưa - vừa nghe tin trăng rơi, ngay lập tức …từ chức. Thông tin này cũng khiến xã hội ở tất cả các quốc gia ngay lập tức trở nên hỗn loạn. Joncinda Fowler - đồng nghiệp của Brian trên trạm vũ trụ năm xưa, người duy nhất còn lại ở NASA sau khi ban lãnh đạo đã bỏ chạy hết - đương nhiên trở thành giám đốc mới. Cô lập tức hiểu ra rằng sự cố năm xưa trên trạm vũ trụ có liên quan đến sự kiện lần này.

Phía chính phủ quyết định sẽ dùng bom hạt nhân để bắn tan mặt trăng, tuy nhiên đó chỉ là cách để sống tạm. Loài người cũng sẽ chẳng tồn tại được bao lâu khi bụi phóng xạ của vụ nổ tràn lên bầu khí quyển.

Cả House và Brian được triệu tập về NASA, Fowler thuyết phục hai người rằng họ cần phải quay lại mặt trăng để tìm hiểu xem chuyện gì đang diễn ra, đó là hy vọng duy nhất để cứu nhân loại.

Họ là hy vọng cuối cùng của nhân loại.
Họ là hy vọng cuối cùng của nhân loại.

Điểm nhấn thú vị của bộ phim là một người từng là anh hùng vũ trụ, rồi bị cả xã hội tẩy chay, và người còn lại bị coi là một gã dở hơi không ai tin tưởng, nay trở thành những người gánh vác một nhiệm vụ tự sát để giải cứu thế giới.

Họ không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, bởi khi khởi hành, mặt trăng đã rất gần trái đất. Chỉ rời khỏi bầu khí quyển là phi thuyền của họ tự bị hút về phía mặt trăng.

Tại bề mặt mặt trăng, phi thuyền của họ bị chặn tấn công bởi vật thể lạ năm xưa - một dạng siêu robot trí tuệ nhân tạo siêu thông minh.

Sau khi thoát khỏi cuộc tấn công và đi vào lòng mặt trăng từ miệng núi lửa, nhóm phi hành gia phát hiện ra bí mật bên trong nó…

Tổ tiên loài người - đã đạt đến nền văn minh chinh phục vũ trụ.
Tổ tiên loài người - đã đạt đến nền văn minh chinh phục vũ trụ.

Từ xa xưa, tổ tiên của loài người đạt đến nền văn minh chinh phục vũ trụ, và có cuộc sống đầy đủ, hoàn hảo, được phục vụ bởi những siêu robot trí tuệ nhân tạo. Nhưng sau đó, một số máy móc trí tuệ nhân tạo tự nhận thức và nổi dậy chống lại con người, gây ra thảm họa diệt vong. Mặt trăng vốn là những đĩa bay phòng thủ khổng lồ được những người còn sống sót chế tạo để bảo vệ và mang mã gen của loài người đến những hành tinh có điều kiện sống thích hợp. Tất cả các mặt trăng khác đã bị hủy diệt, chỉ còn lại duy nhất một “chiếc” hiện tại… Siêu robot trí tuệ nhân tạo sau hàng ngàn năm lang thang trong vũ trụ đã tìm thấy mặt trăng và hút nguồn năng lượng bên trong, khiến mặt trăng không thể cân bằng quỹ đạo ban đầu và rơi về phía trái đất.

Nhóm phi hành gia lập kế hoạch thu hút con robot và cho nổ EMP để tiêu diệt nó. Ban đầu Brian quyết định sẽ hy sinh nổ cùng EMP, nhưng trong khoảnh khắc, KC House đã dành mất cơ hội. Cũng đơn giản thôi, ông phi công mà tèo thì ai lái tàu về (just joke -)). Siêu robot bị tiêu diệt, mặt trăng có lại nguồn năng lượng để cân bằng quỹ đạo và tách khỏi trái đất ngay khoảnh khắc sắp va chạm. Brian và Fowler an toàn trở về đoàn tụ với gia đình.

MC House ở lại nổ cùng EMP.
Thằng kia lái tàu ẩu bỏ mẹ, tao ở lại mặt trăng luôn không về nữa!

Các kỹ xảo trong phim được dàn dựng công phu chi tiết. Bộ phim không chỉ xây dựng những giả thuyết khoa học viễn tưởng thú vị mà nó cũng đã rất thành công trong việc xây dựng những hoàn cảnh rất nhân văn, có chiều sâu tâm lý.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Biệt Đội Báo Thù Đế Chế Ultron Avengers Age Of Ultron

Avengers

Age Of Ultron (2015)

Xem phim Cô Dâu Ma  Corpse Bribe

Corpse Bribe

(2005)

Xem phim Nghệ Thuật Săn Quỷ và Nấu Mì Phần 2 The Uncanny Counter Season 2

The Uncanny Counter

Season 2 (2023)

Xem phim Năm Mươi Sắc Thái Tự Do Fifty Shades Freed

Fifty Shades

Freed (2018)

Xem phim Từ Khi Có Anh Phần 1 After

After

(2019)

Xem phim Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo  Extraordinary Attorney Woo

Extraordinary Attorney Woo

(2022)

Xem phim Mùa Hè Yêu Dấu Của Chúng Ta  Our Beloved Summer

Our Beloved Summer

(2021)

Xem phim Harry Potter Hòn Đá Phù Thủy Harry Potter The Sorcerers Stone

Harry Potter

The Sorcerers Stone (2001)

Xem phim Siêu Anh Hùng Phá Hoại Phần 3 The Boys Season 3

The Boys

Season 3 (2022)

Xem phim Trường Nguyệt Tẫn Minh  Trường Nguyệt Tẫn Minh

Trường Nguyệt Tẫn Minh

(2023)