Morbius (2022)

Ma Cà Rồng Morbius

Ma Cà Rồng Morbius (2022)

Morbius giới thiệu một siêu anh hùng mới trong vũ trụ điện ảnh Marvel: Michael Morbius, một nhà khoa học lỗi lạc mắc chứng bệnh dị tật máu bẩm sinh. Trong quá trình nghiên cứu để tìm ra phương thuốc điều trị căn bệnh với hy vọng cứu sống nhiều người khác và lấy lại một cuộc đời bình thường, Michael đã vô tình tìm thấy một giải pháp… Tuy nhiên, bản thân anh sớm nhận ra rằng đó không phải sự cứu rỗi mà là một lời nguyền.


Lượt Xem: 3611.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Doctor Strange

(2016)

Doctor Strange 2

In The Multiverse Of Madness (2022)

Avengers

Infinity War (2018)

Avengers

End Game (2019)

What If…?

(2021)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Nội Dung Phim

Trong vài năm qua dòng phim siêu anh hùng của Marvel ngày càng nhạt nhòa hơn. Người ta xem vì tò mò nội dung, chỉ thế thôi, gần như không có gì đọng lại. Những siêu anh hùng tầm vóc vũ trụ không thể mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả và trở nên xa cách. Morbius có một phong cách mở phim hoàn toàn khác. Đây không hẳn phải là về chủ đề siêu nhân. Nửa đầu phim xoay quanh một người bệnh với cuộc sống tàn tật. Căn bệnh của những người giống Michael không thể chữa khỏi, phải sống phụ thuộc vào trị liệu. Nhưng dù luôn cảm thấy mặc cảm và đơn độc, anh ta vẫn không ngừng tìm kiếm phương thuốc để để cứu thế giới, với hy vọng có được một cuộc đời bình thường. Điều đó rất truyền cảm hứng và rung động người xem…

Đó là cách bộ phim bắt đầu. Hai người bạn lớn cùng nhau lớn lên từ nhỏ trong bệnh viện từ thiện, sau này một người trở thành nhà khoa học lỗi lạc, người kia là trùm mafia. Thời gian của họ ngày càng ít, căn bệnh luôn hành hạ và cả hai chẳng còn sống bao lâu. Trong nỗ lực cuối cùng để thử nghiệm phương thuốc điều trị, Michael chấp nhận hy sinh để tự thí nghiệm công thức mới lên bản thân, đưa gen của loài dơi vào cơ thể.

Đến đây thì hẳn bạn cũng đoán được chuyện gì xảy ra, motiv cũ rích của Marvel đã quay trở lại, khá gượng ép và vội vàng. Người ta vẫn hay đùa rằng ở vũ trụ Marvel, bị con gì cắn thì đều biến thành siêu nhân. Chúng ta không có người… dơi, chúng ta có Morbius.

Morbius
Người ta vẫn hay đùa rằng ở vũ trụ Marvel, bị con gì cắn cũng trở thành siêu anh hùng.

Thí nghiệm thành công, Michael, từ một người tàn tật bỗng không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn sở hữu siêu năng lực. Nhưng năng lực này bỗng chốc trở nên thật tồi tệ khi anh ta nhận ra rằng mình cần máu để tồn tại. Cơn “đói” ngày càng đến nhanh hơn, đến mức máu nhân tạo không còn đủ để duy trì thể chất.

Morbius
Thật thú vị, gần đây dòng phim Marvel có thêm nhiều hơn yếu tố kinh dị.

Cùng lúc này, trong thành phố xuất hiện những vụ giết người hút máu, và mọi nghi vấn đều đổ dồn vào Michael. Anh ta cũng nhận ra người bạn thân thiết của mình - Lucian đã lén sử dụng công thức mới và cũng sở hữu năng lực của ma cà rồng. Lucian thậm chí trở nên mất kiểm soát và bắt đầu tàn sát người vô tội, và trách nhiệm ngăn cản hắn phụ thuộc vào Michael…

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Moonfall

(2022)

Stranger Things

Season 2 (2017)

The Matrix

Revolutions (2003)

Paycheck

(2003)

Fantastic Beasts

The Crimes Of Grindelwald (2018)

Harry Potter

The Deadly Hallow (Part 2) (2011)

Insidious

Phần 3 (2015)

Fast And Furious

The Fast And The Furious (2001)

X-men

The Last Stand (2006)

Fantastic Beasts

The Secrets Of Dumbledore (2022)