Now You See Me Phần 1 (2013)

Phi Vụ Thế Kỷ Phần 1

Phi Vụ Thế Kỷ Phần 1 (2013)

Now You See Me (2013) | Phi Vụ Thế Kỷ (Phần 1) là dòng phim hành động ly kỳ đề tài tội phạm, kết hợp dòng phim trộm cướp (Heiss) cùng đề tài ảo thuật. Các phần phim đều có tiết tấu rất nhanh và cuốn hút, hấp dẫn, liên tục tạo ra những tình huống thú vị, các màn ảo thuật được xây dựng công phu không ngừng tạo sự tò mò cho người xem, và ngay sau đó cũng cho họ những manh mối để có thể hiểu được những mánh khóe phía sau. Đây là phần 1 của phim, nội dung xoay quanh đặc vụ FBI (Dylan Rhodes) và thám tử Interpol (Alma Dray) khi họ cố gắng săn đuổi và lật tẩy những mánh khóe của nhóm ảo thuật gia nổi tiếng liên tiếp cướp ngân hàng và… phát tiền cho khán giả trong các buổi diễn của họ.


Lượt Xem: 2259.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2013.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Now You See Me

Phần 2 (2016)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Now You See Me được xây dựng như một màn ảo thuật. Những nguyên lý ảo thuật được áp dụng để đánh lừa khán giả và tạo các bước ngoặt nội dung (plot twist) cực kỳ thú vị và khó ngờ. Không chỉ khơi gợi sự tò mò, những manh mối cũng được phân tích một cách khéo léo để người xem có thể hiểu được các thủ thuật đã được sử dụng.

Bộ phim có sức hấp dẫn lớn và liên tục gay cấn, mong bạn tự trải nghiệm, cảnh báo các chi tiết tiếp theo trong bài viết này làm lộ nội dung phim…

Từ cách mở đầu đầy bí ẩn…

Một nhóm 4 ảo thuật gia đường phố xuất sắc cùng được mời đến làm việc cùng nhau bởi một nhân vật bí ẩn. Họ tin rằng những việc họ làm được chỉ thị từ The Eye - một tổ chức ảo thuật huyền thoại từ xa xưa, với tôn chỉ dùng ảo thuật để thực thi công lý.

Một thời gian sau, nhóm 4 ảo thuật gia này (lấy tên The Four Horsemen - bộ tứ kỵ sĩ) trở nên rất nổi tiếng. Trong một buổi biểu diễn đặc biệt tại Las Vegas, họ trình diễn tiết mục “xuyên không” từ Las Vegas vào giữa hầm chứa tiền của ngân hàng Cộng Hòa Paris và lấy đi 3 triệu đô, tạo thành một cơn mưa tiền xuống khán giả. Tất cả quá trình này chỉ diễn ra trong 3 phút trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Còn chưa biết là diễn hay thật, nhưng ngân hàng Cộng Hòa Pháp thì đã mất 3 triệu đô. Ngay lập tức, bộ tứ kỵ sĩ được mời lên đồn uống nước, tuy nhiên, không ai có thể lý giải được bằng cách nào mà họ có thể “dịch chuyển tức thời” từ Las Vegas vào hầm chứa tiền tại Pháp chỉ trong 3 phút và mang số tiền đó về. Không đủ bằng chứng để bắt giữ, nhóm ảo thuật gia được trả tự do.

Xem Phim Now You See Me Vietsub

Không dừng lại ở đó, bộ tứ vẫn tiếp tục tổ chức các buổi diễn tiếp theo và liên tục lặp lại các vụ cướp ngân hàng. Không thể biết bằng cách nào, họ cứ diễn, và các ngân hàng thì cứ thế mất tiền… Các đặc vụ FBI và thám tử Interpol bị xoay như chong chóng. Có quá nhiều bí ẩn phức tạp trong vụ việc, không có đủ bằng chứng để kết luận vụ án, thậm chí nếu là thật, những ảo thuật gia này đang chỉ cướp tiền… cho vui và phát cho khán giả, khi bản thân họ không trục lợi gì hết.

Lý giải bằng những ân oán trong quá khứ

“Muốn nhìn thấy, phải nhìn xa hơn” - là một câu thoại được nhắc lại rất nhiều trong phim. Những màn trình diễn hoành tráng của nhóm ảo thuật gia, vốn là một kế hoạch đã được chuẩn bị rất lâu bởi người đứng sau chỉ đạo.

Xem Phim Now You See Me Vietsub

Những mục tiêu được nhắm đến hoàn toàn không phải ngẫu nhiên, tất cả đều có liên hệ. Mọi việc xuất phát từ màn trình diễn của nhà ảo thuật gia huyền thoại Lionel Shrike 20 năm về trước. Ảo thuật gia bị nhốt bên trong một chiếc két sắt được thả chìm xuống sông, và người này sẽ mở khóa két sắt và thoát ra. Không may, tai nạn đã xảy ra, ảo thuật gia đã chết trong khi thực hiện tiết mục.

Nói đến lương tâm, trách nhiệm trong vụ việc này liên quan đến…

Thaddeus Bradley - một cựu ảo thuật gia chuyên lý giải bí mật đằng sau các trò ảo thuật của các ảo thuật gia khác, trước đó đã khiến Lionel Shrike bẽ mặt, khiến ông cần nỗ lực để thực hiện một tiết mục khó hơn lấy lại danh tiếng.

Ngân hàng Cộng Hòa Paris và Công Ty Bảo Hiểm Tressler đã không chi trả khoản tiền bảo hiểm cho gia đình Lionel Shrike, khiến gia đình họ khánh kiệt.

Nhà sản xuất két sắt Elkorn đã sử dụng chất liệu thép rẻ tiền để làm két sắt, khiến chiếc két sắt bị biến dạng bởi áp lực nước - trực tiếp gây ra tai nạn.

Phải đến cuối phim, khán giả mới được biết rằng đặc vụ FBI Dylan Rhodes chính là con trai của Lionel Shrike, người đã lập nên kế hoạch trả thù công phu và tỉ mỉ này: ngân hàng cộng hòa Paris, công ty bảo hiểm Tressler bị cướp, số tiền được phát cho những người đáng được đền bù, công ty sản xuất két sắt Elkorn bị cướp, tiền… nhét hết vào cốp xe của Thaddeus Bradley nhằm đổ tội cho ông ta. Cuối cùng, Dylan đối mặt với Thaddeus khi ông đang ở trong tù và hé lộ cho ông biết rằng anh ta cũng là một ảo thuật gia, thành viên thứ 5 đứng sau chỉ đạo bộ tứ kỵ sĩ.

Review

Mặc dù là một bộ phim có liên quan đến ảo thuật, phần 1 của Now You See Me không quá hại não. Người xem chỉ cần cuốn theo nội dung cho đến phút cuối. Tất cả mọi tình tiết và thủ thuật đều được giải thích rất hợp lý và chặt chẽ.

Tiết tấu của phim nhanh, gần như không có một phút “chết” nào, người xem liên tục bị cuốn vào những “tiết mục” mới nhất mà đạo diễn thể hiện. Đây là một bộ phim xuất sắc, dễ xem, dễ hiểu, diễn xuất tuyệt vời, nhiều bất ngờ, những tiết mục ảo thuật xuất sắc, tính giải trí cao.

Các phần phim

Cho đến thời điểm hiện tại, Now You See Me có 2 phần. Phần phim thứ 3 được thông báo chuẩn bị đi vào sản xuất từ 2020, nhưng chưa có thông báo về ngày ra mắt chính thức.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Andor

(2022)

Dune

(2021)

The Adam Project

(2022)

Night Teeth

(2021)

Peaky Blinders

Season 6 (2022)

Venom

(2018)

Iron Man

(2010)

Resident Evil

Vendetta (2017)

Troll

(2022)

Fast And Furious

2 Fast 2 Furious (2003)