Phi Hồ Ngoại Truyện (2022)

Phi Hồ Ngoại Truyện

Phi Hồ Ngoại Truyện (2022)

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Phi Hồ Ngoại Truyện của Kim Dung, là quá khứ của "Tuyết Sơn Phi Hồ", mặc dù ngoại truyền được viết 1 năm sau đó. Nội dung phim xoay quanh hành trình báo thù và cuộc đời của Hồ Phỉ, một thiếu niên anh hùng được nuôi nấng bởi Bình A Tứ sau cái chết của cha chàng là Hồ Nhất Đao.


Lượt Xem: 4189.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim Vân Tương Truyện  Vân Tương Truyện

Vân Tương Truyện

(2023)

Xem phim Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn  Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn

Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn

(2023)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
NGUYÊN TÁC PHI HỒ NGOẠI TRUYỆN

Hồ Phỉ tại Thương Gia Bảo

Truyện lấy bối cảnh vào Nhà Thanh, dưới triều của vua Càn Long (năm 1735-1796). Hồ Phỉ, nhân vật chính của truyện, một thiếu niên anh hùng, được nuôi nấng bởi Bình A Tứ sau cái chết của cha chàng là Hồ Nhất Đao. Khi chàng cùng Bình A Tứ tha hương khắp nơi, rồi một hôm đi trú mưa thì vào trú đúng Thương Gia Bảo, nhà của kẻ Hồ Nhất Đao trước đã đả bại và chém đầu. Tình cờ tại đây, chàng đã gặp cảnh Diêm Cơ (khi ấy đã luyện võ theo hai trang đầu tiên của cuốn Quyền Kinh Đao Phổ và trở thành đạo tặc) cướp tiêu của Bách Thắng Thần Quyền - Mã Hành Không cùng đại đồ đệ Từ Tranh và con gái của lão là Mã Xuân Hoa. Nhờ đó mà Hồ Phỉ cũng ghi nhớ chiêu thức mà Diêm Cơ dùng để đả bại Mã Hành Không luyện thành công Pho Quyền Kinh Đao Phổ, bản lãnh hết sức cao cường. Khi cả Diêm Cơ và Mã Hành Không đều bị thương, bất phân thắng bại, hai bên chuẩn bị dẫn đến đổ máu thì Điền Qui Nông cùng Nam Lan (vợ của Miêu Nhân Phượng) trên đường bỏ trốn lên tiếng. Điền Qui Nông định chèn ép Mã lão tiêu đầu, cướp tiêu rồi chia trác với Diêm Cơ và định tiếp tục bỏ trốn thì Miêu Nhân Phượng bồng Miêu Nhược Lan mới 2 tuổi xuất hiện. Sau khi nhận ra ánh mắt đầy tình ý của vợ mình với Điền Qui Nông, Miêu Nhân Phượng lẳng lặng bồng con bỏ đi giữa trời mưa bão. Miêu phu nhân vì quá xấu hổ với những gì đã làm, bà và Điên Qui Nông cùng nhau bỏ đi mà không hề đến cái đống bảo tiêu của Mã Hành Không nữa. Thương Lão Thái, hiện tại là chủ của Thương Gia Bảo xuất hiện trừng trị Diêm Cơ, đuổi hắn đi và bắt hắn bỏ nghiệp đạo tặc để đi xuất gia.

Kết thúc sự kiện đó, Thương Lão Thái cho đoàn bảo tiêu của Mã lão tiêu đầu và chú chàu Hồ Phỉ và Bình A Tứ nương nhờ (với ý đồ xấu xa, tiêu diệt Mã lão tiêu đầu vì mụ nghĩ trước kia chồng bà bị Hồ Nhất Đao giết là do đã đánh bại Mã Hành Không làm tiêu hao khí lực). Thương Lão Thái định tìm cách hứa hôn cho con trai mình là Thương Bảo Chấn và Mã Xuân Hoa (con gái Mã Hành Không) để tiện bề níu chân và triệt tiêu lão. Nhưng không ngờ rằng Mã Hành Không đã biết trước câu chuyện qua một lần nghe trộm cuộc đối thoại của hai mẹ con lão, Mã lão tiêu đầu đã đi trước một nước cờ, cho con gái mình thành hôn với đại đệ tử là Từ Tranh, cùng lúc đó Phúc Khang An cùng tay chân lần đầu tiên xuất hiện và tiến đên Thương Gia Bảo, đây cũng là khi Mã Xuân Hoa và Phúc Khang An đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Sau khi phát hiện Hồ Phỉ là con trai kẻ thù giết chồng của mình, Thương Lão Thái đã nhốt tất cả mọi người vào đại sảnh nhả mình hun lửa thiêu đốt nhằm trả mối thù năm xưa. Nhưng không ngờ rằng, Hồ Phỉ đã tìm cách thoát ra đánh bại hai mẹ con họ Thương, giết chết Thương Lão Thái. Trước khi chết, Thương Lão Thái vẫn kịp kéo theo Mã Hành Không chết cùng, coi như trả được một phần mối thù.

Hồ Phỉ gặp Phụng Thiên Nam và Viên Tử Y

Vài năm sau sự kiện ở Thương Gia Bảo, chàng bôn tẩu giang hồ thì chạm trán Phụng Thiên Nam, một tay ác bá cường đạo kiêm đại tài chủ ở chốn Phật Sơn. Chàng muốn tiêu diệt hắn để trả lại công bằng cho gia đình Chung A Tứ và những người dân Phật Sơn bị nạn về tay hắn, nhưng cả ba lần đều bị cản lại bởi Viên Tử Y, cả hai người đều có cảm tình với nhau. Sau này, Viên Tử Y giải thích rằng Phụng Thiên Nam là cha nàng, tuy hắn không đối xử tốt với mẹ con nàng, nhưng sư phụ nàng dặn nể tình phụ tử cứu hắn ba lần rồi coi như trả mối ơn nghĩa, rồi sau đó đường ai nấy đi.

Hồ Phỉ cứu giúp Miêu Nhân Phượng, gặp gỡ Trình Linh Tố

Dựa vào những gì mình biết được và qua những lời Bình A Tứ kể, Hồ Phỉ luôn nghĩ rằng Miêu Nhân Phượng có trách nhiệm với cái chết của cha mình. Khi tìm thấy Miêu Nhân Phượng, chàng kiềm chế bản thân, bỏ mối thù giết cha sang một bên vì lúc đó Miêu Nhân Phượng bị kẻ thù bẫy làm đui mù đôi mắt bằng thuốc độc. Chàng rất ấn tượng về tinh thần hiệp võ của ông và bắt đầu nghi ngờ những gì mình biết trong cái chết của Hồ Nhất Đao có chính xác hay không. Hồ Phỉ quyết định giúp Miêu Nhân Phượng và bắt đầu cuộc hành trình đi tìm Độc Thủ Dược Vương tìm cách chữa mắt cho ông. Chàng đi lên vùng bờ hồ động đình để tìm kiếm, tại đậy, Hồ Phỉ đã gặp được Trình Linh Tố, tứ đệ tử của Độc Thủ Dược Vương, đồng thời cũng là người giỏi cả tài lẫn đức nhất trong tất cả các đệ tử. Tại đây, chàng được chứng kiến Trình Linh Tố một mình đả bại cả ba vị sư huynh, sư tỉ tâm địa độc ác của mình bằng sự khôn khéo, tinh thông dược vật của nàng. Sau đó, nàng chấp nhận đi chữa mắt cho Miêu Nhân Phượng.

Khi về tới nhà của Miêu Nhân Phượng, Hồ Phỉ và Trình Linh Tố thấy ông đang bị bao vây bởi Điền Qui Nông (kẻ đã tán tỉnh, dụ dỗ Miêu phu nhân chạy trốn theo mình để hòng tìm được kho báu Sấm Vương) và bè lũ. Chàng với sự chỉ điểm của Miêu Nhân Phượng, đã đánh bại lũ bao vây và để Trình Linh Tố chữa mắt cho Miêu Nhân Phượng. Sau khi được chữa mắt kịp thời, Miêu Nhân Phượng đã thừa nhận rằng vô tình hại chết Hồ Nhất Đao nhiều năm trước. Hồ Phỉ đau khổ khi nghe thấy sự thật, rồi chàng bỏ đi với Trình Linh Tố. Sau đó hai người có tình cảm với nhau.

Hồ Phỉ và Trình Linh Tố tham gia đại hội trưởng môn

Khi hai người hành tẩu giang hồ với nhau, họ gặp lại Mã Xuân Hoa và Từ Tranh (con gái và đại đệ tử của Mã Thành Không xuất hiện đầu truyện tại Thương Gia Bảo, nay đã thành vợ chồng) đang bảo tiêu món hàng rẻ mạt chín nghìn lượng cùng mang theo hai đứa con trai sinh đôi. Hai đứa trẻ này mặt mày trắng trẻo rạng rỡ khác hẳn Từ Tranh, thực ra hai đứa trẻ có trước khi hai người thành thân. Do Hồ Phỉ nhớ ơn Mã Xuân Hoa hồi xưa đã xin thả mình ra nên chàng đã quyết tâm bảo vệ hai vợ chồng họ. Không may, Từ Tranh bị thuộc hạ của Phúc Khang An giết chết, Mã Xuân Hoa tuy báo thù được cho chồng nhưng vẫn nghe theo tiếng gọi tình yêu đi về phủ Phúc Khang An cùng hai đứa con trai sinh đôi. Nhưng sau cùng thì bị Phúc Khang An ám hại vì là người Hán, chỉ giữ lại tính mạng cho hai đứa con trai song sinh. Trước khi chết Mã Xuân Hoa đã kịp cho hai đứa bé nhận Hồ Phỉ làm nghĩa phụ. Cũng thời gian này, Hồ Phỉ và Trình Linh Tố cùng nhau tham dự Đại Hội Trưởng Môn do Phúc Khang An đứng đầu chủ trì. Cuộc đại hội này thực ra đã nằm sẵn trong kế hoạch nham hiểm của Phúc Khang An, hắn mưu đồ mở cuộc đại hội này để náo loạn võ lâm, giữ các anh hùng, hiệp khách tránh xa triều điều, khó lòng nghĩ đến việc phản trắc nữa. Hồ Phỉ và Trình Linh Tố cùng cải trang và tham dự đại hội này. Với sự giúp sức của Viên Tử Y, cả ba người cùng nhau lật tẩy kế hoạch của Phúc Khang An và phá hỏng đại hội này.

Trình Linh Tố hi sinh cho Hồ Phỉ, sự thật về Viên Tử Y

Sau đại hội này, chàng có cơ duyên gặp được Trần Cận Nam cùng các vị đại hiệp trong hội. Khi quay về lấy xác Mã Xuân Hoa đi mai táng, Trình Linh Tố phát giác được cái bẫy mà các vị sư huynh sư tỉ của mình bày ra. Trong lúc tranh đấu, Hồ Phỉ chẳng may dính loại độc không có thuốc chữa khi đang bảo vệ Trình Linh Tố. Trình Linh Tố tiên liệu mọi thứ, sắp xếp cạm bẫy để thanh lí môn hộ, tiêu diệt sư huynh sư tỉ, đồng thời cứu sống Hồ Phỉ bằng cách hi sinh mạng sống của nàng hút hết máu độc ra. Trước khi ra đi Trình Linh Tố còn nhắc đến những tình tiết liên quan trong cái chết của cha chàng và bộc lộ tình cảm đơn phương của mình với Hồ Phỉ. Chàng đau khổ sau khi nghe qua những lời đó. Chàng gặp lại Viên Tử Y sau khi chàng an táng xong cho Trình Linh Tố thì phát hiện ra Viên Tử Y là ni cô, đệ tử của một đạo cô phái Nga Mi đã tuyên thệ trước Đức Phật, không được phạm sắc giới kể cả khi nàng đã có tình cảm đơn phương với Hồ Phỉ. Cuối truyện, nàng niệm phật rồi lên ngựa bỏ đi. Hồ Phỉ đau khổ vì người mình yêu là Trình Linh Tố lại chết vì mình.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Phi Vụ Thế Kỷ Phần 2 Now You See Me Phần 2

Now You See Me

Phần 2 (2016)

Xem phim Vùng Đất Quỷ Dữ Kiếp Sau Resident Evil Afterlife

Resident Evil

Afterlife (2010)

Xem phim Ác Mộng Không Lối Thoát  No One Get Out Alive

No One Get Out Alive

(2021)

Xem phim 365 Ngày Yêu Anh Phần 2 365 Days This Day

365 Days

This Day (2022)

Xem phim Cậu Bé Mất Tích Phần 3 Stranger Things Season 3

Stranger Things

Season 3 (2019)

Xem phim Minions Sự Trỗi Dậy Của Gru Minions The Rise Of Gru

Minions

The Rise Of Gru (2022)

Xem phim Vệ Binh Giải Ngân Hà  Guardian Of The Galaxy

Guardian Of The Galaxy

(2014)

Xem phim Vỏ Bọc Thợ Săn  Day Shift

Day Shift

(2022)

Xem phim Thương Lan Quyết  Thương Lan Quyết

Thương Lan Quyết

(2022)

Xem phim Nhân Chứng Sống Cuối Cùng  Last Seen Alive

Last Seen Alive

(2022)