Doctor Strange 2 In The Multiverse Of Madness (2022)

Phù Thủy Tối Thượng 2 Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn

Phù Thủy Tối Thượng 2 Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn (2022)

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness lấy mốc thời gian sau sự kiện Spider-Man: No Way Home vài tháng. Sau khi gặp bất ổn với những giấc mơ của mình, Stephen đã gặp một cô bé mang tên America Chavez có khả năng mở cổng đến các vũ trụ khác nhau và giúp đỡ cô bé chạy trốn khỏi những con quái vật săn lùng khắp Đa Vũ Trụ. Đồng thời trong lúc đó Scarlet Witch dần bị cuốn sách Darkhold dụ dỗ, thao túng. Cô điên cuồng truy lùng Strange và Chavez xuyên suốt Đa Vũ Trụ để có thể lấy được sức mạnh của cô bé. Đây là sự kiện sau series WandaVision, khi mà cô có 2 đứa trẻ của mình nhưng ở trong vũ trụ của Strange hiện tại cô lại mất tất cả. Chính vì thế cô đã điên cuồng truy lùng, tìm kiếm hạnh phúc bất chấp hậu quả việc mình làm có thể phá hủy không chỉ một mà là một vài vũ trụ khác.


Lượt Xem: 2888.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim Ma Cà Rồng Morbius  Morbius

Morbius

(2022)

Xem phim Phù Thủy Tối Thượng  Doctor Strange

Doctor Strange

(2016)

Xem phim Biệt Đội Báo Thù Cuộc Chiến Vô Cực Avengers Infinity War

Avengers

Infinity War (2018)

Xem phim Biệt Đội Báo Thù Hồi Kết Avengers End Game

Avengers

End Game (2019)

Xem phim   What If…?

What If…?

(2021)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Từ những ân oán trong quá khứ...

Marvel đã chuẩn bị rất công phu qua nhiều phần phim để giới thiệu đến người xem khái niệm đa vũ trụ: sự tồn tại song song của các vũ trụ khác nhau mà ở mỗi nơi có một phiên bản khác nhau của một nhân vật.

Doctor Strange Phần 2 (in Multiverse of Madness) | Phù Thủy Tối Thượng - Phần 2 ( Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn ) có nội dung tương đối phức tạp và liên quan đến rất nhiều bộ phim khác trong vũ trụ điện ảnh của Marvel. Bao gồm:

Doctor Strange (2016) - phần 1 của bộ phim, giới thiệu nguồn gốc xuất thân của nhân vật Stephen Strange.

What If...? (2021) - minh họa cho khái niệm đa vũ trụ của Marvel và có rất nhiều liên quan nội dung phần này.

Avengers: Infinity War (2018)Avengers: Endgame (2019) là 2 mốc thời điểm tàn khốc nhất của Marvel có ảnh hưởng rất lớn đến các nhân vật như Wanda, Strange và tất cả các Avengers.

WandaVission (2021) là phần phim riêng của nhân vật Wanda Maximoff. Sau “cuộc chiến vô cực” và “hồi kết”, Wanda mất đi người cô yêu nhất. Quá đau khổ và không thể đối mặt với thực tại, Wanda đã tạo nên thị trấn ngoại ô Westview và tự sống trong hạnh phúc ảo mộng. Phép thuật của cô mạnh đến mức cô có thể kiểm soát tâm trí của người dân cả thị trấn, tái tạo lại người cô yêu - Vision sống cùng mình, và thậm chí họ còn có con… Nhưng tất cả chỉ là những ảo ảnh, và mặc dù Wanda cực kỳ cố chấp để bảo vệ gia đình ảo mộng của mình, cũng đến lúc cô nhận ra mình phải phá bỏ bùa chú và giải thoát cho những cư dân bị kiểm soát tâm trí. Cô cũng phải để những đứa con của mình ra đi - chúng không thể tồn tại bên ngoài bùa chú của cô.

Dẫn đến cốt truyện của hiện tại...

Tuy nhiên, Wanda vẫn không chịu buông bỏ những ảo mộng của mình mà tìm đến một cuốn sách phép thuật tà đạo tối thượng - Darkhold. Cuốn sách ghi chép những cấm thuật mạnh mẽ nhất, có thể cho người sở hữu làm mọi điều họ muốn, nhưng đồng thời, nó cũng thao túng tâm trí họ và khiến họ ngày càng điên loạn. Lần này, Wanda khao khát được trở thành một bà mẹ của những đứa trẻ và sống hạnh phúc, bất chấp hậu quả việc mình làm có thể phá hủy không chỉ một mà là một vài vũ trụ khác.

Wanda Maximoff
Liệu sau quá nhiều hy sinh và mất mát, có cái kết nào có hậu cho Scarlett Witch?

Ý tưởng lần này của Wanda là tìm một vũ trụ khác, nơi mà cô có con, thủ tiêu và thay thế chính mình trong vai người mẹ. Để có thể thực hiện điều đó, Wanda sử dụng đến phép thuật trong Darkhold và truy lùng một cô bé tên America Chavez, người sở hữu khả năng mở cổng đến các vũ trụ khác nhau. Sau khi chạy trốn qua rất nhiều vũ trụ, Chavez được bác sĩ Trang giải cứu và họ phải cùng nhau ngăn chặn Wanda, bởi ý tưởng của cô ta quá nguy hiểm.

Doctor Strange 2 lần này cũng khiến cho người xem thay đổi cái nhìn về Stephen, không hẳn là một cái nhìn xấu hơn, mà là đa chiều hơn khi một nhân cách của Stephen trong vũ trụ khác, để cứu vũ trụ của mình, đã phạm sai lầm và hủy diệt một vũ trụ khác, hay một gã phù thủy tha hóa, cũng trở nên ích kỷ và bất chấp tất cả để bản thân được hạnh phúc giống như Wanda…

Và bởi đây là đa vũ trụ, cũng hỗn loạn như tên phim vậy - khán giả sẽ được thấy các nhân vật hoàn toàn mới như Captain Marvel, Reed Richards (trong bộ tứ siêu đẳng), thậm chí là giáo sư Xavier (trong dị nhân - Xmen) và cả hội Illuminati…

Bad Doctor Strange
Ở một số vũ trụ, doctor strange là kẻ xấu...

Đối với các fan của Marvel, hẳn là after credit đã trở thành một đặc sản không thể thiếu. Trong Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn | Doctor Strange in Multiverse of Madness có hẳn 2 after credits. Theo các thông tin mà bộ phim đưa ra bất cứ ai sử dụng Darkhold cũng sẽ bị cuốn sách thao túng, và trong after credit của phim, dường như Doctor Strange đã xuất hiện những biểu hiện đầu tiên, có khi nào anh ấy trở thành… phản diện của phần sau.

Vẫn thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel… nhưng mà nó lạ lắm :)).

Zombie Doctor Strange
Một vũ trụ mang màu sắc tăm tối, bạo lực và kinh dị khác hoàn toàn với truyền thống của Marvel...

Điều ấn tượng đầu tiên về bộ phim đó là phong cách phim mang hơi hướng kinh dị cực mạnh, mang cả màu sắc đen tối đầy bạo lực, hoàn toàn khác so với phong cách của các phim trước đây.

Một vài chi tiết có tính kinh dị cao như khi Stephen Strange nhìn thấy xác chết của chính mình (phiên bản từ vũ trụ khác), ông chôn xuống, rồi vài ngày sau tự nhập hồn vào cái xác đang thối rữa và đội mồ chui từ dưới đất lên để chiến đấu, hay khi Wanda tóc xõa tung, móng vuốt dài ngoằng, mắt đỏ ngầu điên cuồng truy đuổi Chavez, hay khi những phiên bản Stephen tà ác từ những thế giới khác thi triển tà thuật và mọc tay mọc chân, và con mắt thứ 3 nhìn không gì tởm hơn…

Điểm ấn tượng tiếp theo cho người xem đó có thể là một chút buồn cho nhân vật Scarlett Witch - Wanda Maximoff. Đây là một nhân vật có rất nhiều điểm nhấn được người hâm mộ yêu thích từ những phần Avengers trước đây, và có lẽ đây là nhân vật chịu nhiều hy sinh mất mát nhất, sau cùng, không cách nào lấy lại những gì đã mất. Thêm vào đó nhiều khả năng nhân vật này sẽ không còn xuất hiện trong những phần tiếp theo của vũ trụ Marvel, bởi Wanda cuối cùng đã chấp nhận hiện thực và hy sinh để sửa chữa những sai lầm.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Bộ Tứ Siêu Đẳng Phần 2 Fantastic Four

Fantastic Four

(2015)

Xem phim Điệp Viên 007 Ngày Mai Không Lụi Tàn 007 Tomorrow Never Die

007

Tomorrow Never Die (1997)

Xem phim Dục Vọng Đen Tối Phần 1 Dark Desire Season 1

Dark Desire

Season 1 (2020)

Xem phim Đấu Trường Ảo  Ready Player One

Ready Player One

(2018)

Xem phim Robot Đại Chiến  Transformer

Transformer

(2007)

Xem phim Vân Chi Vũ  Vân Chi Vũ

Vân Chi Vũ

(2023)

Xem phim Những Kẻ Tình Nghi  All The Old Knives

All The Old Knives

(2022)

Xem phim Siêu Điệp Viên Phần 3 Tom Clancy's Jack Ryan Season 3

Tom Clancy's Jack Ryan

Season 3 (2022)

Xem phim Arcane  Arcane

Arcane

(2021)

Xem phim Phi Vụ Triệu Đô Phần 2 Money Heist Phần 2

Money Heist

Phần 2 (2019)