The Vault Way Down (2021)

Siêu Trộm

Siêu Trộm (2021)

Siêu trộm vietsub | Xem phim the Vault (Backdown 2021) | Siêu trộm - The Vault (Backdown 2021) xoay quanh câu chuyện của nhóm thợ săn kho báu lập kế hoạch thâm nhập ngân hàng bảo mật hàng đầu thế giới tại Tây Ban Nha. Họ chỉ có 10 ngày cho đến kỳ World Cup thế giới để giành lấy cơ hội thành công duy nhất.


Lượt Xem: 1369.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2021.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim Phi Vụ Thế Kỷ Phần 1 Now You See Me Phần 1

Now You See Me

Phần 1 (2013)

Xem phim Phi Vụ Thế Kỷ Phần 2 Now You See Me Phần 2

Now You See Me

Phần 2 (2016)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Họ vốn không phải là băng trộm cướp chuyên nghiệp. Walter và đội của ông vốn là một công ty trục vớt cứu hộ hàng hải, săn lùng kho báu và trục vớt những con tàu đắm lịch sử là… đam mê bên lề. Ông đã nghiên cứu theo đuổi các tài liệu lịch sử trong suốt 30 năm để tìm kiếm một kho báu của Francis Drake.

Francis Drake - một nhân vật có thật trong lịch sử.
Từ những sự kiện thật trong lịch sử, bộ phim dễ dàng dẫn dắt người xem vào một cuộc phiêu lưu thú vị.

Francis Drake là một nhân vật có thật trong lịch sử - thế kỷ 15. Ông là một thuyền trưởng người Anh, có công với quốc gia trong cuộc chiến với Tây Ban Nha, bị phía Tây Ban Nha ghép tội cướp biển và truy nã gắt gao. Theo phim, sau khi Francis thành công cướp một kho báu của Tây Ban Nha, phía hoàng gia Anh yêu cầu Francis giao nộp lại nhưng ông không chịu và đã mang kho báu đi giấu. Tọa độ của kho báu được khắc trên 3 đồng xu và chúng chìm theo tàu của Francis khi nó bị đánh chìm trong cuộc chiến. Walter là người đầu tiên thành công trục vớt được rương chứa 3 đồng tiền, nhưng đội chưa kịp ăn mừng thì cả chính phủ Anh lẫn chính phủ Tây Ban Nha đã có mặt để… tịch thu. Sau cùng, toàn bộ các rương hàng hóa và hộp chứa 3 đồng xu được giữ tại ngân hàng Tây Ban Nha.

Ngân hàng an ninh nhất thế giới tại Tây Ban Nha...
Đây là ngân hàng an ninh số 2 trên thế giới. Cái số 1 chắc hẳn sẽ xuất hiện trong phần sau (^_-).

Không cam lòng mất trắng công trình cả đời mình, Walter tìm đến Thom - một thiên tài cơ khí tuổi 22, được rất nhiều công ty mời chào về làm việc với mức lương của con nhà người ta. Thom vốn không cảm thấy thỏa mãn với những việc làm văn phòng nhàm chán được đề nghị, anh ta có đam mê giải quyết những vấn đề khó nhất, “nơi mà những người khác đã thất bại”… Và công việc mà Walter đề nghị thật vừa vặn, đúng là loại việc khiến Thom phải say mê: việc khó nhất.

Phải nói thêm rằng đây là phim của Tây Ban Nha, nhà làm phim cũng rất tranh thủ để quảng bá hình ảnh đất nước của họ, khi bối cảnh của vụ cướp diễn ra vào thời gian World Cup 2010 - cũng là mốc lịch sử đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha thắng đội Hà Lan đăng quang vô địch thế giới.

Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010.
Nhà làm phim rất chú ý việc quảng bá đất nước và khéo léo thể hiện niềm tự hào khi Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010.

Trong phim, ngân hàng Tây Ban Nha được xây từ đầu thế kỷ 19, với kiến trúc và cơ chế bảo mật hoàn toàn bằng cơ khí vật lý, chỉ một phần bảo mật hiện đại (như quét vân tay, cảm biến chuyển động…) được thêm vào sau này. Nhiệm vụ của nhóm không phải là lấy toàn bộ các rương hàng hóa cất trong kho, mà họ chỉ cần tìm thấy 3 đồng xu có đánh dấu tọa độ kho tàng của Francis. Họ có 10 ngày, trước khi tất cả kho hàng được bàn giao lại cho chính phủ Tây Ban Nha.

Sau hàng chục lớp bảo vệ bảo mật kiên cố và tinh tế, hầm chứa kho hàng là một chiếc cân khổng lồ, cũng là lớp bảo vệ cuối cùng. Chỉ cần trọng lượng trong hầm chứa có một thay đổi nhỏ, cửa sẽ đóng lại và nước sẽ được đổ vào làm ngập toàn bộ căn phòng. Thom đưa ra ý tưởng đóng băng chiếc cân bằng Nitơ lỏng, như vậy họ có thể vào hầm lấy hàng và thoát ra mà không kích hoạt báo động.

Cơ hội đột nhập xuất hiện vào đúng trận chung kết giữa đội Tây Ban Nha và đội Hà Lan. Sau khi trót lọt vượt qua tất cả các lớp bảo mật, họ đã vào được hầm và tiếp cận với hộp chứa 3 đồng xu. Tuy nhiên, phía bên ngoài, đội an ninh đã nhận ra những bất thường và phong tỏa toàn bộ tòa nhà. Phía trong hầm, James, một thành viên của đội rút súng uy hiếp Thom và Lorraine, cướp lại hộp chứa 3 đồng xu. James là người của MI6 (cục tình báo Anh) được cài vào nhóm với mục đích tiếp cận và mang 3 đồng xu về cho chính phủ Anh. Lúc này thời gian đóng băng cán cân đã hết, cửa hầm đóng lại và nước tràn vào. James mang theo chiếc hộp bơi ngược theo đường nước chảy và bỏ mặc Thom và Lorraine lại chìm cùng hầm.

Hy vọng của hai người cứ ít dần khi nước đầy dần trong hầm. Nhưng vốn là một thiên tài, ngay giữa lúc nguy cấp, Thom nghĩ ra cách để ngưng nước chảy. Bởi nếu trong hầm đầy nước, sức nước và các đường ống sẽ làm vỡ tan cả căn hầm. Có một cơ chế để khi nước đầy trong phòng thì các đường ống sẽ được khóa lại - đó là trọng lượng (họ vẫn đang ở trên cân). Như vậy, thành viên còn lại trong nhóm của họ chất thêm vật nặng lên cân, và với một chút khối lượng tăng thêm đã khiến đường ống đóng sớm hơn, cho họ một khe trống để thở. Khi nước rút, họ thoát ra theo đường nước thoát, trèo qua cửa sổ văn phòng và lẩn vào đám đông cổ vũ bóng đá. Đúng vào lúc họ thoát ra được cũng là thời khắc đội tuyển Tây Ban Nha ghi bàn thắng duy nhất quyết định trận đấu, đường phố đông nghịt người và đội an ninh chẳng thể đuổi theo được nữa (đội an ninh cũng đang mải ăn mừng -)).

James mang chiếc hộp về giao nộp cho MI6, nhưng 3 đồng xu đó là đồ giả. Walter đã nghi ngờ James từ lâu và chỉ đạo Lorraine đánh tráo xu ngay khi vừa vào hầm… Bộ phim kết khi Walter và cả nhóm tụ họp ăn mừng thành quả, đồng thời tìm ra vị trí tọa độ của kho tàng, mở ra một nhiệm vụ mới (hứa hẹn có phần 2).

Kế hoạch đã định.
Kế hoạch đã định, và hy vọng chúng ta sẽ sớm được đón xem phần 2.

Tổng quan, đây là một bộ phim thú vị, kịch bản và sắp xếp âm mưu khá chặt chẽ, nhiều chi tiết được đan xen nhau trùng khớp rất hợp lý và lôi cuốn người xem.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Kẻ Hủy Diệt  Terminator

Terminator

(1984)

Xem phim Người Nhện  Spider Man The Amazing Spider Man 2

Spider Man

The Amazing Spider Man 2 (2014)

Xem phim Vệ Binh Giải Ngân Hà  Guardian Of The Galaxy

Guardian Of The Galaxy

(2017)

Xem phim Phi Vụ Triệu Đô Phần 2 Money Heist Phần 2

Money Heist

Phần 2 (2019)

Xem phim Giáo Dục Giới Tính Season 3 Sex Education Season 3

Sex Education

Season 3 (2021)

Xem phim Ma Trận Phần 2 - Tái Lập The Matrix Reloaded

The Matrix

Reloaded (2003)

Xem phim Những Điều Tôi Chưa Từng Phần 3 Never Have I Ever Season 3

Never Have I Ever

Season 3 (2022)

Xem phim Trường Tương Tư  Trường Tương Tư

Trường Tương Tư

(2023)

Xem phim Chuyến Tàu Sinh Tử 2 Bán Đảo Peninsula Train To Busan 2 Peninsula

Train To Busan 2

Peninsula (2020)

Xem phim Người Đẹp Và Quái Vật  Beauty And The Beast

Beauty And The Beast

(2017)