Stranger Things Season 1 (2016)

Cậu Bé Mất Tích Phần 1

Cậu Bé Mất Tích Phần 1 (2016)

Stranger Things | Cậu bé mất tích lấy bối cảnh tại thị trấn giả tưởng hẻo lánh Hawkins, Indiana vào khoảng đầu những năm 1980. Phòng thí nghiệm Quốc gia Hawkins đặt tại đây, bề ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học cho Bộ Năng lượng Hoa Kỳ nhưng thực chất là nơi bí mật thực hiện các thí nghiệm khoa học siêu linh và siêu nhiên, trong đó có cả thí nghiệm trên cơ thể người. Họ vô tình tạo ra một cánh cổng đi vào thế giới song song có tên "Thế giới ngược" ("The Upside Down"). Việc này đưa cư dân Hawkins rơi vào vô vàn hiểm nguy chết chóc mà họ không hề hay biết. Đây là phần đầu tiên của bộ phim. Will Byers bị một sinh vật đến từ Thế giới ngược bắt cóc. Bà mẹ cùng với lực lượng cảnh sát thị trấn ra sức tìm kiếm cậu bé. Cùng thời điểm Will mất tích, Eleven – cô bé có siêu năng lực di chuyển đồ vật bằng suy nghĩ, trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm và sau đó giúp đỡ nhóm bạn của Will là Mike, Dustin và Lucas khi nhóm cố gắng tự mình giải cứu cậu bạn.


Lượt Xem: 19948.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2016.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim Cậu Bé Mất Tích Phần 2 Stranger Things Season 2

Stranger Things

Season 2 (2017)

Xem phim Cậu Bé Mất Tích Phần 3 Stranger Things Season 3

Stranger Things

Season 3 (2019)

Xem phim Cậu Bé Mất Tích Phần 4 Stranger Things Season 4

Stranger Things

Season 4 (2022)

Xem phim Wednesday  Wednesday

Wednesday

(2022)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Stranger Things | Cậu Bé Mất Tích là loạt phim khoa học viễn tưởng, kinh dị lấy bối cảnh tại một thị trấn giả tưởng. Mốc thời gian trong phim diễn ra quanh thập niên 80, mang một phong cách màu sắc đặc trưng của thời điểm đó: vừa cũ kỹ lẫn hippie được lồng ghép với không gian tăm tối làm nổi bật lên nét huyền bí xưa cũ. Các cảnh trong thế giới ngược (“Up Side Down”) được xây dựng u ám tối tăm nhưng rất nghệ thuật. Dù có mở đầu khá chậm, loạt phim có nội dung rất hấp dẫn, là phim kinh dị nhưng không kén khán giả và thu hút mọi lứa tuổi.

Xem phim Stranger Things 1 Vietsub 2016
Thời đó không có điện thoại di động, chỉ có bộ đàm (radio), không có trò chơi điện tử, chỉ có boardgame.

Will mất tích

Trong tập đầu tiên của Stranger Things, Mike, Will, Dustin và Lucas đã chơi Dungeons & Dragons dưới tầng hầm nhà Mike. Tuy nhiên, khi cả nhóm giải tán, Will đã bị tấn công bởi một con quái vật. Sự biến mất của Will đã mở đầu cho những sự kiện bí ẩn diễn ra trong thị trấn Hawkins.

Cô bé có năng lực siêu nhiên

Xem phim Stranger Things 1 Vietsub 2016
Eleven là một trong những nhân vật được xây dựng cực kỳ thành công, cả về kịch bản lẫn diễn xuất.

Trong khi cả thị trấn đổ xô đi tìm Will, bộ ba Mike, Dustin và Lucas tình cờ gặp 1 cô gái mặc bộ đồ bệnh viện với khả năng điều khiển đồ vật bằng tâm trí của mình. Sau này mọi người biết rằng cô bé trốn thoát từ một trung tâm nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên của chính phủ và đã sử dụng năng lực của mình để trốn tránh khỏi sự truy lùng của các đặc vụ.

Các cậu nhóc đã đặt tên cho cô bé là Eleven hay còn gọi là El sau khi thấy con số 11 được xăm trên cánh tay cô. Mike đã bí mật giấu cô bé trong tầng hầm của nhà mình.

Nạn nhân thứ hai

Trong khi mẹ của Will và cảnh sát trưởng của Hawkins, Jim Hopper dẫn đầu cuộc tìm kiếm Will thì Nancy Wheeler, chị gái của Mike cùng bạn thân Barb đi tới bữa tiệc tại bể bơi nhà bạn trai Nancy - Steve Harrington. Mê trai bỏ bạn, Nancy đã không chú ý tới việc bạn thân của mình bị bắt đi bởi một thực thể kỳ lạ.

Những dấu hiệu của Will

Từ sau khi Will mất tích, mẹ cậu bé nhận thấy các bóng đèn trong nhà trở nên rất kỳ lạ, lúc chớp, lúc tắt, và dường như nó còn cố gắng để “giao tiếp” với bà. Bà mẹ nhận ra đó là những tín hiệu mà Will gửi đến cầu cứu… Nhưng chẳng có ai tin cả. Mọi người đều nghĩ bà đã trở nên điên loạn khi mất đi con trai.

Về phía nhóm bạn của Will, Eleven - với khả năng giao tiếp giới hạn, đã ít nhiều tiết lộ cho họ biết Will vẫn còn sống và đang lẩn trốn.

"Thi thể" Will được tìm thấy

Một trong những pha “tổ lái” của đạo diễn khiến tâm lý người xem phải thăng trầm đó là giữa rất nhiều manh mối cho thấy cậu bé Will còn sống, bất chợt cảnh sát địa phương thông báo đã tìm thấy thi thể cậu - chết đuối trong một hồ nước địa phương.

Tuy nhiên, người mẹ và cảnh sát trưởng đã có những nghi ngờ, họ nhất định không tin đó là Will và vẫn không ngừng từ bỏ việc tìm kiếm cậu. Cảnh sát trưởng sau đó cũng phát hiện ra rằng cái xác đó là giả, “bộ năng lượng” (thực ra là một tổ chức nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên có chính phủ chống lưng) đã làm giả một cái… xác nhồi bông.

El tìm thấy Will

Những cậu bé với sự giúp đỡ của Hopper và giáo viên khoa học của mình đã xây dựng được một nơi giúp El có thể gia tăng sức mạnh của mình. Nhờ đó El có thể tiến vào Thế giới Ngược và tìm được Will.

Trận chiến cuối cùng

Xem phim Stranger Things 1 Vietsub 2016
Eleven là một siêu nhân thực sự khi trong phần này, cô bé có thể "cân" cả đội đặc nhiệm chính phủ lẫn con quái vật...

Con quái vật từ thế giới ngược được nhóm bạn nhỏ gọi tên Demogorgon - là tên một con quái vật trong trò chơi boardgame. Khi người mẹ cùng cảnh sát trưởng tiến vào thế giới ngược để giải cứu Will, các đặc vụ chính phủ ập vào trường để bắt El, và cũng đúng lúc này, con quái vật xuất hiện. Một cuộc chiến 3 bên khốc liệt đã nổ ra. Cuối cùng, El hy sinh để tiêu diệt Demogorgon và biến mất cùng với nó.

Cái kết ngỏ

Will được giải cứu và trở về với gia đình, tuy nhiên, dường như cậu vẫn chưa hoàn toàn trở lại. Có gì đó trong Will trở nên rất khác thường, báo hiệu mọi thứ vẫn chưa dừng lại, hứa hẹn phần 2 đầy kịch tính…

Các phần phim

Hiện tại, Stranger Things | Cậu Bé Mất Tích đã lên sóng 4 phần:

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm Phần 10 Fast & Furious X

Fast & Furious

X (2023)

Xem phim Dị Nhân  X-men

X-men

(2000)

Xem phim Ngôi Nhà Về Đêm  The Night House

The Night House

(2020)

Xem phim Nhất Niệm Quan Sơn  Nhất Niệm Quan Sơn

Nhất Niệm Quan Sơn

(2023)

Xem phim   Resident Evil Degeneration

Resident Evil

Degeneration (2008)

Xem phim Gió Thổi Bán Hạ  Gió Thổi Bán Hạ

Gió Thổi Bán Hạ

(2022)

Xem phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong Thế Giới Lượng Tử Ant-Man and the Wasp Quantumania

Ant-Man and the Wasp

Quantumania (2023)

Xem phim Catch Me If You Can  Catch Me If You Can

Catch Me If You Can

(2002)

Xem phim Phi Vụ Triệu Đô (Hàn Quốc) Vùng Kinh Tế Chung Money Heist (Korea) Joint Economic Area

Money Heist (Korea)

Joint Economic Area (2022)

Xem phim Người Vận Chuyển  The Transporter

The Transporter

(2002)