Stranger Things Season 4 (2022)

Cậu Bé Mất Tích Phần 4

Cậu Bé Mất Tích Phần 4 (2022)

Stranger Things | Cậu bé mất tích lấy bối cảnh tại thị trấn giả tưởng hẻo lánh Hawkins, Indiana vào khoảng đầu những năm 1980. Phòng thí nghiệm Quốc gia Hawkins đặt tại đây, bề ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học cho Bộ Năng lượng Hoa Kỳ nhưng thực chất là nơi bí mật thực hiện các thí nghiệm khoa học siêu linh và siêu nhiên, trong đó có cả thí nghiệm trên cơ thể người. Họ vô tình tạo ra một cánh cổng đi vào thế giới song song có tên "Thế giới ngược" ("The Upside Down"). Việc này đưa cư dân Hawkins rơi vào vô vàn hiểm nguy chết chóc mà họ không hề hay biết. Đây là phần 4 của bộ phim.


Lượt Xem: 23681.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim Cậu Bé Mất Tích Phần 1 Stranger Things Season 1

Stranger Things

Season 1 (2016)

Xem phim Cậu Bé Mất Tích Phần 2 Stranger Things Season 2

Stranger Things

Season 2 (2017)

Xem phim Cậu Bé Mất Tích Phần 3 Stranger Things Season 3

Stranger Things

Season 3 (2019)

Xem phim Wednesday  Wednesday

Wednesday

(2022)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Stranger Things | Cậu Bé Mất Tích là loạt phim khoa học viễn tưởng, kinh dị lấy bối cảnh tại một thị trấn giả tưởng. Mốc thời gian trong phim diễn ra quanh thập niên 80, mang một phong cách màu sắc đặc trưng của thời điểm đó: vừa cũ kỹ lẫn hippie được lồng ghép với không gian tăm tối làm nổi bật lên nét huyền bí xưa cũ. Các cảnh trong thế giới ngược (“Up Side Down”) được xây dựng u ám tối tăm nhưng rất nghệ thuật. Dù có mở đầu khá chậm, loạt phim có nội dung rất hấp dẫn, là phim kinh dị nhưng không kén khán giả và thu hút mọi lứa tuổi.

Cách mà bộ phim kể chuyện cũng giống như trong trò chơi board game Dungeon & Dragon được xuất hiện khắp xuyên suốt phim: có những cái kết có hậu, và có những cái kết gây hoang mang, và đặc biệt, rất bất ngờ khó đoán. Nếu Stranger Things 1 tạo cho người xem tò mò, phần 2 cho người xem cảm thấy chiến thắng dễ dàng và cái kết có hậu, thì phần 3 bắt đầu gây ra hoang mang. Riêng Stranger Things 4 thì đã trở thành một bộ phim kinh dị hạng nặng với phong cách truyền đạt hoàn toàn khác: nó khốc liệt hơn nhiều.

Mở đầu Stranger Things 4 là sự xa cách và tan nát của những người bạn thời thơ ấu. Mỗi người đều đã “lớn lên” và hoàn toàn đổi thay, dường như tương lai của họ, không còn có nhau. Will luôn cảm thấy lạc lõng và cô đơn, khó khăn trong việc kết nối với mọi người. Mike phải chia xa với El, và cố níu giữ tình cảm xa vời, trong khi hoàn cảnh của hai người ngày càng khác nhau. Lucas tiếc nuối chia tay “cô bạn gái đành hanh” Max và gia nhập đội bóng rổ với hy vọng mình sẽ trở thành… ngôi sao. Dustin vẫn… chưa mọc đủ răng và cũng giành nhiều thời gian nghiên cứu khoa học hơn. Jonathan và Nancy gần như cả phần này không gặp nhau, Hopper thì đã toi từ tập trước. Thậm chí nhân vật quan trọng nhất là El, nay cũng đã mất siêu năng lực, đang vô cùng khó khăn để hòa nhập một cuộc sống bình thường và liên tục bị bạn xấu bắt nạt… Khán giả có thể tạm thời cảm thấy hoàn toàn lạc lõng, như thể mình đang xem một bộ phim nào khác chứ không phải “Cậu Bé Mất Tích”.

Xem phim Stranger Things 4 Vietsub
Mỗi nhân vật trong nhóm bạn đều "khác xưa", tạo cảm giác xa cách ban đầu, cho đến khi họ thực sự trở lại là chính họ.

Sau một khởi đầu lạc lõng, những nội dung giật gân mới được tung vào… Khắp Hawkins bắt đầu kinh hoàng sau khi xuất hiện những nạn nhân đầu tiên của một thế lực tà ác không xác định. Joice nhận được tin Hopper còn sống, và đang bị giam giữ trong nhà tù tại Nga, ngay lập tức lên đường đi giải cứu Hopper.

Chất kinh dị ở phần này được thể hiện hoàn toàn khác biệt. Nếu con quái vật ở những phần trước chỉ đơn giản là trông “tởm tởm”, thì Stranger Things 4 mang đến một con quỷ vô cùng đáng sợ (Vecna)… Mỗi nạn nhân của nó đều có số phận kinh hoàng. Cách mà Vecna đeo bám nạn nhân có thể gợi người xem nhớ đến lời nguyền có tính lan truyền như trong bộ phim kinh dị “The Ring” hoặc “Smile”. Sự kinh dị và gay cấn lên đến đỉnh điểm khi dường như không ai có thể thoát khỏi lời nguyền này, và nạn nhân tiếp theo được xác định là Max.

Xem phim Stranger Things 4 Vietsub
Sau 3 phần bị fan chê "phim kinh dị nhưng không kinh dị", nhà sản xuất quyết định chơi lớn với việc tăng thêm nhiều tình tiết rùng rợn đáng sợ.

Quá khứ u ám của El khi ở viện nghiên cứu cũng dần được hé lộ… Vecna (Henry) cũng là một nhân vật sở hữu siêu năng lực như El, nhưng mang tư tưởng muốn hủy diệt thế giới. Lần đầu Henry lừa El giải phóng năng lực của mình, hắn đã giết cả viện nghiên cứu nhưng sau đó bị El ném vào Thế Giới Ngược. Henry không chết, mà còn liên kết cùng với con quỷ bóng tối ở thế giới ngược, suốt hơn 10 năm, tìm cách để mở cổng và quay lại hủy diệt thế giới thực (trong đó đã 3 lần bị El đóng cổng ngăn chặn).

Xem phim Stranger Things 4 Vietsub
Đây là El-cute năm 8 tuổi, vừa đồ sát cả viện nghiên cứu.

Để thực hiện âm mưu đó, Vecna cần tấn công những người có chấn thương về tâm lý (những đau khổ hoặc day dứt tiếc nuối về tội lỗi bản thân đã gây ra), tạo những ảo giác khiến họ tuyệt vọng, sau đó sẽ đến bắt họ. Những nạn nhân này bị hiến tế để mở ra những cánh cổng nhỏ kết nối hai thế giới. Sau 4 nạn nhân, bức tường ngăn cách giữa hai thế giới sẽ hoàn toàn rạn nứt và không thể đóng lại, ác quỷ sẽ tràn vào hủy diệt tất cả. Để ngăn chặn âm mưu này, ‘papa’ cùng bác sĩ Owens đến đón El, với hy vọng có thể giúp cô phục hồi lại siêu năng lực, trong khi Max quyết định sẽ hy sinh làm mồi nhử Vecna để những người bạn có thể tiêu diệt hắn.

So với 3 phần trước đây, Stranger Things 4 có nội dung cực dày, với rất nhiều thăng trầm cảm xúc, bao gồm quá trình Joice cứu Hopper (ở nhà tù Alaska), quá trình El lấy lại năng lực của mình, quá khứ của El, Max hy sinh làm mồi nhử tiêu diệt Vecna… Riêng phần này có đến 9 tập (so với 8 tập mỗi phần trước), mỗi tập đều khoảng 1 tiếng 20 phút và riêng tập 9 là 2 tiếng 20 phút, với một cái kết lấp lửng: đã có rất nhiều hy sinh, đặc biệt là Max đang chết lâm sàng (El đi vào tâm trí Max và không thể thấy gì), mặc dù Vecna đã bị tiêu diệt, nhưng ranh giới giữa hai thế giới đã rạn nứt, ác quỷ đã bắt đầu tràn vào Hawkins,… Những điều này hứa hẹn chắc chắn sẽ có Stranger Things 5, và không chừng là cả phần 6.

Các phần phim

Hiện tại, Stranger Things | Cậu Bé Mất Tích đã lên sóng 4 phần:

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Già  Old

Old

(2021)

Xem phim Diệp Vấn  IP man

IP man

(2008)

Xem phim Điệp Viên 007 Mắt Vàng 007 Golden Eye

007

Golden Eye (1995)

Xem phim Bộ Tứ Siêu Đẳng Phần 1 Fantastic Four

Fantastic Four

(2005)

Xem phim Tiên Hắc Ám  Maleficent

Maleficent

(2014)

Xem phim Hẹn Hò Chốn Công Sở  A Business Proposal

A Business Proposal

(2022)

Xem phim Vân Chi Vũ  Vân Chi Vũ

Vân Chi Vũ

(2023)

Xem phim Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo  The Con-Heartist

The Con-Heartist

(2020)

Xem phim Sinh Vật Huyền Bí Và Nơi Tìm Ra Chúng Fantastic Beasts And Where To Find Them

Fantastic Beasts

And Where To Find Them (2016)

Xem phim 1899  1899

1899

(2022)