The Batman (2022)

Người Dơi Vạch Trần Sự Thật

Người Dơi Vạch Trần Sự Thật (2022)

Người Dơi: Vạch Trần Sự Thật | The Batman (2022) lấy bối cảnh những ngày đầu tiên Bruce Wayne quay trở về Gotham và bắt đầu chiến đấu chống lại cái ác dưới hình ảnh Người Dơi. Thành phố xuất hiện một tên tội phạm giết người hàng loạt với biệt danh Riddle (‘câu đố’). Mục tiêu của hắn nhắm vào các thành viên cao cấp nhất trong bộ máy chính phủ Gotham. Sau mỗi vụ án, hắn đều để lại những manh mối và câu đố hóc búa cho Batman. Theo quá trình lần theo những manh mối đó, Bruce phát hiện ra những sự thật tăm tối nhất của Gotham và có liên quan cả tới gia đình anh.


Lượt Xem: 1402.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim Huyền Thoại Người Dơi  Batman Begins

Batman

Begins (2005)

Xem phim Người Dơi Kỵ Sĩ Bóng Đêm Batman The Dark Knight

Batman

The Dark Knight (2008)

Xem phim Người Dơi Kỵ Sĩ Bóng Đêm Trỗi Dậy Batman The Dark Knight Rises

Batman

The Dark Knight Rises (2012)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Người dơi là một trong những siêu anh hùng cực kỳ nổi tiếng và có rất nhiều phần phim chuyển thể trong bao năm qua, thành công nhất có thể kể đến bộ 3 Batman của đạo diễn Christopher Nolan: “ Người Dơi: Khởi Nguồn (2005) ”, “ Người Dơi: Kỵ Sĩ Bóng Tối (2008) ” và “ Người Dơi: Kỹ Sĩ Bóng Tối Trỗi Dậy (2012) ”… Nhưng không như những bộ phim trước đó, Người Dơi: Vạch Trần Sự Thật | The Batman (2022) có một hướng đi hoàn toàn khác. Bộ phim lấy bối cảnh những ngày đầu tiên Bruce Wayne quay trở về Gotham và bắt đầu chiến đấu chống lại cái ác dưới hình ảnh Người Dơi. Không quá tập trung vào những cảnh chiến đấu hoành tráng, không có chiếc siêu xe (Bat-Mobile) lao từ nóc nhà này sang nóc nhà khác, cũng chưa đầy đủ những vũ khí tối tân sau này… Nhưng Bruce thể hiện được bản lĩnh thực sự của mình qua năng lực phá án và ý chí kiên cường chống lại cái ác. Phim tập trung vào các tình tiết trinh thám, tâm lý tội phạm và xây dựng một hình ảnh người dơi gai góc, tăm tối nhất của Warner Bros.

Người Dơi: Vạch Trần Sự Thật | The Batman 2022
Buổi đầu sự nghiệp, kho đồ chơi của Bruce Wayne vẫn còn khá phèn... Bộ phim mang hơi hướng phong cách trinh thám cổ điển thập niên 70.

Nếu bạn là fan của dòng phim Batman thì chắc hẳn bạn đã quen thuộc với phong cách xây dựng “thương hiệu” của Bruce Wayne từ những ngày đầu tiên đó là lấy độc trị độc. Lúc này Batman không hoàn toàn là một siêu anh hùng, mà là một kẻ báo thù, một con quỷ núp trong bóng tối và nhảy ra bắt những kẻ xấu. Khi màn đêm buông xuống là lúc bọn tội phạm lộng hành, nhưng nỗi khiếp sợ mang tên người dơi khiến chúng phải trùn tay. Thậm chí không chỉ có bọn tội phạm mà cả thường dân lẫn cảnh sát cũng sợ hãi Batman, họ coi anh ta là kẻ quái dị. Reo rắc nỗi sợ hãi để chống tội phạm, đó là mục tiêu hàng đầu của Bruce trong giai đoạn này.

Khi Bruce mới bắt đầu tưởng rằng mình đã xây dựng được trật tự ở Gotham, sự thật phũ phàng mới dần hé mở. Thành phố xuất hiện một tên sát nhân hàng loạt với biệt danh Riddle (“Câu Đố”) chuyên nhắm vào những quan chức chính phủ cao cấp. Các nạn nhân của hắn lần lượt là: cựu thị trưởng Gotham - Don Mitchell, ủy viên đứng đầu sở cảnh sát thành phố - Pete Savage, công tố viên quận Gil Conson, và sau cùng là Carmine Falcone.

Trong quá trình lần theo những manh mối mà Riddle để lại, Batman tìm ra từng mảnh ghép về sự thật kinh hoàng ẩn dưới vẻ bề ngoài bình yên của Gotham…

Cốc cà phê của Riddle cũng phải vẽ dấu hỏi cho đúng phong cách...
90% bộ phim là những cảnh quay tối om, việc tìm một cái ảnh minh họa thực sự vất vả. Các bạn thấy đấy... cốc cà phê của Riddle có lẽ là hình ảnh "tươi sáng" nhất trong phim.

Hầu hết, nếu không nói là toàn bộ hệ thống quan chức và cảnh sát tại Gotham đều tham nhũng và liên kết cùng với các tổ chức tội phạm. Đứng đầu các tổ chức tội phạm là Carmine Falcone (còn được biết đến như Don Falcone - bố già - trùm mafia của Gotham). Cho dù ai được bầu cử trở thành thị trưởng thành phố cũng không hề quan trọng, bởi Falcone mới chính là kẻ thao túng tất cả, “hắn mới là thị trưởng của Gotham, suốt 20 năm qua”. Theo mạch phim, người xem càng lúc càng cảm nhận được bầu không khí ngột ngạt và dối trá, tối tăm (hay do tone màu phim vốn tối ^_-) của Gotham. Cái ác đã ăn sâu vào gốc rễ của thành phố đến bất tận. Nếu ở đầu phim, người ta nói về một đường dây ma túy bị triệt phá, thì chỉ ngay đến giữa phim, chúng ta biết rằng đường dây đó đã vận hành trở lại, thậm chí lần này do quan chức Gotham đứng sau. Thậm chí người mẫu mực nhất mọi thời đại của Gotham: Thomas Wayne, bố của Bruce, người luôn luôn nỗ lực mang lại thay đổi tốt đẹp cho thành phố này cũng từng dính chàm. Sau cái chết của Thomas Wayne, quỹ tài trợ nhân đạo cho thành phố do ông sáng lập bị các quan chức biến chất lợi dụng trở thành quỹ rửa tiền bất chính.

Hình tượng người dơi
Ánh sáng đó không thể chỉ mang lại nỗi sợ hãi, nó còn phải mang lại hy vọng và niềm tin vào công lý.

Trong quá trình đấu tranh với Riddle, phá tan mọi âm mưu của hắn, cũng đồng thời đã thay đổi nhận thức của Bruce. Khi một trong những đồng bọn của Riddle bị cảnh sát bắt và tra hỏi hắn là ai, ánh mắt của hắn đầy ngang ngược và thách thức hắn trả lời: “Ta là kẻ báo thù”. Đây cũng chính là khoảnh khắc mà Batman nhận ra rằng, nếu chỉ gieo rắc nỗi sợ hãi là không đủ, bản thân anh ta không khác gì một con quái vật, hay cũng giống như chúng - những kẻ khủng bố. Cái ác vốn gây ra bởi những con người khốn khổ đường cùng, phải chịu đựng bất công và cách duy nhất để cứu rỗi họ không phải là nỗi sợ hãi, mà là hy vọng. Sứ mệnh của anh ta không phải là tiêu diệt cái ác, mà lớn lao hơn thế, cần phải chuyển hóa nó: mang niềm tin và hy vọng của con người quay trở về từ nơi nó mất đi.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Bỗng Dưng Trúng Số  Bỗng Dưng Trúng Số

Bỗng Dưng Trúng Số

(2022)

Xem phim Vệ Binh Giải Ngân Hà  Guardian Of The Galaxy

Guardian Of The Galaxy

(2017)

Xem phim Đội Trưởng Mỹ Kẻ Báo Thù Đầu Tiên Captain America The First Avenger

Captain America

The First Avenger (2011)

Xem phim Oppenheimer  Oppenheimer

Oppenheimer

(2023)

Xem phim Trường Tương Tư  Trường Tương Tư

Trường Tương Tư

(2023)

Xem phim Hẹn Gặp Anh Ở Kiếp Thứ 19  See You In My 19th Life

See You In My 19th Life

(2023)

Xem phim Bố Già Phần 3 The Godfather Part 3

The Godfather

Part 3 (1990)

Xem phim Kẻ Hủy Diệt  Terminator

Terminator

(1991)

Xem phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 7 Nghiệp Báo Phần 1  Mission Impossible 7 Dead Reckoning Part One

Mission Impossible 7

Dead Reckoning Part One (2023)

Xem phim Chú Thuật Hồi Chiến Phần 2 Jujutsu Kaisen Season 2

Jujutsu Kaisen

Season 2 (2023)