The Contractor (2022)

Nhà Thầu

Nhà Thầu (2022)

Sau nhiều năm cống hiến, vì chấn thương, trung sĩ James Harper bị quân đội loại khỏi đơn vị, không trợ cấp, không lương hưu. Vì nợ nần và phải lo cho cuộc sống của vợ con, Harper đã ký hợp đồng với một nhà thầu quân sự tư nhân, trở thành lính đánh thuê. Nhiệm vụ đầu tiên thất bại, anh đối mặt với sự săn đuổi của thế lực ngầm ghê gớm, phải chiến đấu và sống sót. Trên đường trở về, anh phát hiện ra âm mưu phía sau của những kẻ phản bội mình.


Lượt Xem: 474.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Vì chấn thương khớp gối nghiêm trọng, trung sĩ đặc nhiệm dù James Harper (Chris Pine thủ vai), phải sử dụng các loại thuốc giảm đau trong thời gian dài. Điều này khiến quân đội phát hiện ra chất cấm trong máu của anh, và anh bị buộc phải giải ngũ, mất tất cả lương thưởng và trợ cấp. Điều kiện gia đình trước đó vốn không khá giả gì, nay lại mất việc làm, James và gia đình mau chóng rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Sau nhiều năm tận tụy phục vụ, người lính ưu tú bị loại khỏi quân đội vì điều kiện sức khỏe...
Sau nhiều năm tận tụy phục vụ, người lính ưu tú bị loại khỏi quân đội vì điều kiện sức khỏe...

Nhờ người bạn thân - Mike (Ben Foster) giới thiệu, James ký hợp đồng với một nhà thầu quân sự tư nhân. Nhà thầu - Rusty tự giới thiệu họ là một nhóm nhân danh chính nghĩa, thực hiện những nhiệm vụ bí mật mà chính phủ không hay biết để bảo vệ lợi ích quốc gia. Đồng thời, tiền thưởng cũng cực kỳ hậu hĩnh, ban đầu James đã rất vui mừng nhận công việc này.

James nhận mọi công việc nguy hiểm để có thể trả nợ cho gia đình.
James nhận mọi công việc nguy hiểm để có thể trả nợ cho gia đình.

Nhiệm vụ đầu tiên của nhóm là ám sát một tên khủng bố sinh học ở Berlin và thu lại dữ liệu về các nghiên cứu của hắn. Nhưng trên đường trở về, nhóm bị đánh chặn bởi cảnh sát Đức. Các thành viên trong đội đều bị bắn hạ, chỉ còn James cứu Mike bị thương nặng trốn thoát vào đầm nước. Cả hai đến được điểm an toàn, nhưng James với chấn thương gối không thể đi tiếp, anh ta giao lại tài liệu cho Mike đi trước, mình sẽ quay về sau khi hồi phục.

Tuy nhiên sau đó, Rusty trở mặt và cố phục kích James trên đường quay về. Giữa nơi đất khách quê người, không thể tin tưởng ai, James phải chạy trốn sự truy sát của rất nhiều sát thủ được gửi đến để giết người diệt khẩu. James cũng tin rằng Mike - bạn thân của anh đã bị thủ tiêu trước đó.

Trải qua rất nhiều gian nan, cuối cùng James cũng có thể quay về nhà bằng hộ chiếu giả. James đến nhà bạn mình để thông báo với gia đình, nhưng lại phát hiện ra Mike vẫn bình yên ở nhà. James tức giận đến gặp Mike chất vấn bạn mình tất cả mọi chuyện, khiến Mike hết sức ngạc nhiên - người ta thông báo James đã chết trên đường làm nhiệm vụ và cũng đã bồi thường cho gia đình anh ta 4 triệu đô.

James và Mike cũng tìm ra rằng, người bị ám sát ở Berlin là một nhà khoa học đã điều chế ra vaccine phòng bệnh H5N1, Rusty có âm mưu cướp công thức điều chế vaccine và sau đó giải phóng mầm bệnh để làm giàu. Họ cũng hiểu ra rằng Rusty đã biết James quay trở lại và sẽ nhắm đến gia đình anh. Chỉ có một cách duy nhất để kết thúc tất cả mọi chuyện…

Ai cho tao lương thiện???
Ai cho tao lương thiện???

Phim có rất nhiều cảnh hành động khiến người xem phải nghẹt thở, nhưng có quá nhiều lỗi để đánh giá đây là một bộ phim tốt…

Đầu tiên, phải nói rằng đây là một bộ phim có nhiều lỗ hổng nghiêm trọng trong kịch bản. Vì sao Rusty phải lên kế hoạch thủ tiêu James trong khi Mike - bạn anh - lại bình yên lĩnh thưởng trở về nhà? Vì sao sau khi lầm tưởng rằng James đã chết, Rusty lại trợ cấp cho gia đình James 4 triệu đô (trong khi gia đình anh thậm chí không biết anh đi đâu, làm gì…)? Nhà thầu đáng lẽ chỉ cần trả lương cho James, nhưng lại quyết định thủ tiêu anh ta và đền gia đình 4 triệu đô, để sau đó chọc giận anh này quay về báo thù? - Đấy là một nghịch lý. Cảnh đấu súng bên bờ sông rất tệ, đó là một khu vực trống trải, và cự ly bắn rất gần, nhưng nhân vật chính thì chẳng trúng viên đạn nào… James, sau khi chiến đấu với nhóm sát thủ, vẫn để nguyên khuôn mặt be bét máu và ra giữa ga tàu điện ngồi… Thậm chí điểm sơ hở lớn nhất nằm ở điểm xuất phát của toàn bộ câu chuyện: James - một người lính ưu tú, trở về từ hai chiến trường Iraq và Afghanistan với rất nhiều công lao - nếu là bị ép giải ngũ không trợ cấp thì hoàn toàn chẳng hợp lý chút nào.

Thứ hai, bạn sẽ không tìm thấy chút giải trí nào ở đây cả. Thật đấy. Phim dài khoảng 100 phút, nhưng có gần 30 phút đầu dành cho trình bày hoàn cảnh khó khăn của nhân vật: một người bị thương, bị đuổi việc vô lý, nợ nần, khủng hoảng, cảnh 2 vợ chồng thộn mặt ra nhìn nhau… Và suốt từ đây đến cuối phim là cảnh anh ta bị truy đuổi ở một nơi xa xôi dường như chẳng có cách nào để quay về, không thể tin tưởng ai. Bạn sẽ thực sự cảm thấy mình hoàn toàn bị bóp nghẹt trong 90 phút đầy chết chóc. Cái kết có hậu chỉ đến thoáng qua rất vội vàng và chẳng kịp đọng lại trong tâm trí đâu: ngay lập tức, bạn sẽ lại mải nghĩ về những lỗ hổng tức anh ách trong nội dung của phim.

Thật đáng tiếc, diễn xuất của các nhân vật đều tốt, từ cảnh tâm lý, cho đến màn hành động. Phim có tính giải trí không? - Không. Có nghệ thuật không? - Tôi không chắc. Kịch bản có hay không? - Quá tệ! Tôi xin lỗi vì up phim này lên… Tôi bị deadline dí -)).

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Những Kẻ Tình Nghi  All The Old Knives

All The Old Knives

(2022)

Xem phim Robot Đại Chiến Bóng Tối Của Mặt Trăng Transformer Dark of The Moon

Transformer

Dark of The Moon (2011)

Xem phim Đặc Vụ Áo Đen  Men In Black

Men In Black

(1997)

Xem phim Nanh Sắc Trong Đêm  Night Teeth

Night Teeth

(2021)

Xem phim Người Nhện Du Hành Vũ Trụ Nhện  Spider Man Across The Spider Verse

Spider Man

Across The Spider Verse (2023)

Xem phim Linh Hồn Ngày Giáng Sinh  Spirited

Spirited

(2022)

Xem phim Những Vị Thần Ai Cập  Gods of Egypt

Gods of Egypt

(2016)

Xem phim Đặc Vụ Áo Đen Sứ Mệnh Toàn Cầu Men In Black International

Men In Black

International (2019)

Xem phim Mèo Cưỡi Cá  Mèo Cưỡi Cá

Mèo Cưỡi Cá

(2023)

Xem phim CIA Tái Xuất  Red

Red

(2010)