Thỉnh Quân (2022)

Thỉnh Quân

Thỉnh Quân (2022)

Thỉnh Quân thuộc thể loại phim dân quốc huyền huyễn, là motif phim rất mới lạ chưa từng có trước đây. Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu qua 2 kiếp của trại chủ Vu Đăng Đăng (Lý Thấm) và chiến thần Lục Viêm (Nhậm Gia Luân). Kiếp trước của Vu Đăng Đăng là thần nữ, tài năng xuất chúng, nhất kiến chung tình cùng chiến thần lạnh lùng, kiêu ngạo Lục Viêm – vì tình yêu mà nguyện ngủ say ngàn năm. Tại thời dân quốc, nữ trại chủ Vu Đăng Đăng “mê đắm sắc đẹp” vậy mà lại dám cướp hôn chiến thần đầy kiêu ngạo Lục Viêm. Những tưởng là oan gia ngõ hẹp nhưng sau này lại phát hiện chàng hóa ra là tình yêu kiếp trước của mình, tiếp nối nên mối tình đầy thú vị.


Lượt Xem: 3996.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


Xem phim Ninh An Như Mộng Ninh An Như Mộng

Ninh An Như Mộng

(2023)

Xem phim Mặc Bạch Mặc Bạch

Mặc Bạch

(2022)

Xem phim Nguyệt Ca Hành Nguyệt Ca Hành

Nguyệt Ca Hành

(2022)

Xem phim Thương Lan Quyết Thương Lan Quyết

Thương Lan Quyết

(2022)

Xem phim Khanh Khanh Nhật Thường Khanh Khanh Nhật Thường

Khanh Khanh Nhật Thường

(2022)

Xem phim Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn

Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn

(2023)

Xem phim Trường Nguyệt Tẫn Minh Trường Nguyệt Tẫn Minh

Trường Nguyệt Tẫn Minh

(2023)

Xem phim Hộ Tâm Hộ Tâm

Hộ Tâm

(2023)

Xem phim Hoa Nhung Hoa Nhung

Hoa Nhung

(2023)

Xem phim Trường Tương Tư Trường Tương Tư

Trường Tương Tư

(2023)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Nội Dung Phim

Thỉnh Quân là một bộ phim tình cảm lãng mạn hài hước, cực kỳ giải trí, không cần logic và đôi khi rất oái oăm. Bài viết dưới đây tóm tắt nội dung và các tình tiết phim cho bạn lười xem hoặc xem xong không hiểu. Tôi sử dụng ngôn ngữ đơn giản gần gũi, vì đây là lần đầu tôi viết về cái loại phim chứa nhiều THC thế này. Nhiều "thuật ngữ" hoặc khái niệm được đơn giản hóa, xin đừng bắt lỗi ^^!

Từ những ân oán trong quá khứ...

Gốc gác của mọi ân oán trong Thỉnh Quân là từ 3000 năm trước, con người và tiên tộc xảy ra chiến tranh kéo dài, dân chúng đôi bên lầm than. Phe người lúc đấy có một vị tướng xuất chúng là Lục Viêm, dẫn dắt quân đội loài người chiến đấu chống lại thủ lĩnh tiên tộc Tru Nhung.

Lục Viêm, trong một lần bị quân đội tiên tộc vây hãm, được giúp đỡ bởi Vân Hi - thánh nữ tiên tộc, người luôn muốn hòa bình giữa tiên tộc và loài người. Lục Viêm và Vân Hi nảy sinh tình cảm, điều này càng khiến cho Tru Nhung điên cuồng hơn. Lục Viêm bị Tru Nhung đánh lén, tưởng chết chắc, nhưng Vân Hi đã dùng toàn bộ phép thuật của mình để cứu sống anh, còn bản thân thì tiêu tan. Lục Viêm tiếp tục dẫn dắt quân đội đánh bại và giết được Tru Nhung, kết thúc cuộc chiến, nhưng vô cùng đau khổ, mang theo mảnh linh hồn Vân Hi cùng mình đi ở ẩn, biến mất khỏi trần gian.

Tình cảm giữa Vân Hi và Viêm tướng quân càng khiến cho Tru Nhung ngày càng điên cuồng hơn.
Tình cảm giữa Vân Hi và Viêm tướng quân càng khiến cho Tru Nhung ngày càng điên cuồng hơn.

Cho đến hiện tại

Lục Viêm tự phong ấn chính mình trong hầm mộ, suốt 3000 năm dùng năng lượng phép thuật để nuôi dưỡng mảnh linh hồn Vân Hi, với hy vọng có thể tìm cách tái sinh cô. Cho đến một ngày, hầm mộ bị kẻ trộm ghé thăm...

Đám trộm mộ là một nhóm "đầu gấu" sống ở trại trên vùng núi hẻo lánh do Vu Đăng Đăng cầm đầu. Vàng bạc trong mộ cổ chẳng thấy đâu, nhưng cô nàng trại chủ bị hớp hồn bởi một bức tranh vẽ một vị tướng đẹp zai... Vô tình, đã đánh thức Lục Viêm tỉnh dậy và thoát ra.

Lục Viêm đi ra thế giới bên ngoài, việc đầu tiên là đi tìm mấy thằng "đệ" ngày xưa, những tiên tộc bất tử, nay đã là các đại gia buôn kiệu (yup, thời này có ô tô nhưng người ta thích ngồi kiệu vì nó VIP). Lục Viêm nhận ra mảnh linh hồn Vân Hi đã không còn, không biết người yêu đã chuyển kiếp hay lưu lạc nơi nào, và quyết đi tìm cô.

Quay sang Vu Đăng Đăng, vì cuộc sống của trại quá nghèo khổ, cô cần phải kết hôn với công tử của một gia đình giàu có. Tuy nhiên vị công tử nghe đến Vu Đăng Đăng thì như nghe thấy cọp, sợ vcđ. Ngày Vu Đăng Đăng đến nhà cướp rể, còn đòi một đống sính lễ, nhà zai phải tìm đến tiệm kiệu tiên tộc nhờ các tiên tộc này "giở trò" đánh tráo người.

Nhóm cướp rể đi nửa đường thì phát hiện ra sính lễ còn lại toàn gạch, kiệu chở người thì còn cái nịt, tức giận đến tiệm kiệu để đòi người.

Tuy nhiên, vừa gặp Lục Viêm, Vu Đăng Đăng bỗng nổi máu... mê trai, thay vì đòi lại chú rể, cô này đòi bắt Lục Viêm về ("Ta đổi ý rồi, lần này ta cướp sắc" =)). Lục Viêm bị con dở hơi đòi bắt về làm... chồng lẽ, ban đầu rất bực mình, nhưng bỗng nhận ra những manh mối có thể đưa anh ta tìm được Vân Hi, liền nhận lời ở lại trại của Vu Đăng Đăng.

Kiếp trước là nữ thần, kiếp này mê trai không độ được.
Kiếp trước là nữ thần, kiếp này mê trai không độ được.

Từ những lừa dối...

Thời gian Lục Viêm ở trại xảy ra rất nhiều chuyện kỳ quái, dường như những tiên tộc xấu xa đều đang có ý muốn hãm hãi Vu Đăng Đăng, nhưng không thể làm gì được vì cô có "chiến thần" ở bên bảo vệ. Vu Đăng Đăng ngày càng say đắm Lục Viêm hơn (phải nói thêm, "chồng cả" của Vu Đăng Đăng là một... con gà trống, do mê tín người ta làm lễ cưới để trừ tà). Sở dĩ Lục Viêm ra sức bảo vệ cô vợ hờ là vì anh ta phát hiện ra mảnh linh hồn của Vân Hi trong cơ thể Vu Đăng Đăng, và tin rằng mình cần phải lấy nó ra để tái sinh lại người yêu.

Mày có phép thuật, nhưng bố mày có súng!
Mày có phép thuật, nhưng bố mày có súng!

Sau khi trải qua một số chuyện, lợi dụng Vu Đăng Đăng say đắm mình, Lục Viêm lừa cô đi vào phong ấn và làm phép để rút mảnh linh hồn nhằm tái sinh Vân Hi. Nếu nghi thức hoàn thành, cô chắc chắn sẽ chết. Tuy nhiên, giữa nghi lễ, Vu Đăng Đăng bị thương và máu của cô đã vô hiệu hóa phong ấn. Tình cảm bị lừa dối, cô tức giận bỏ đi trong đau khổ và tương tư, bỏ lại Lục Viêm đứng chết trân, phần không hiểu sao một con người bình thường có thể phá được phong ấn của mình, phần vì hối hận bởi việc mình định làm.

Cho đến tình yêu

Sau đó, Lục Viêm cùng những thuộc hạ của mình điều tra sâu hơn và nhận ra rằng, Vu Đăng Đăng có thể chính là Vân Hi đã chuyển kiếp. Bản thân cô ta đang bị những tiên tộc xấu xa khác săn lùng, và như vậy, Lục Viêm quyết định đi theo âm thầm bảo vệ Đăng Đăng, mặc kệ cô ấy giữ khoảng cách và căm ghét mình bởi một lần đã tổn thương.

Diễn biến chính

Khi Lục Viêm quay lại trần gian, cảm thấy thế giới đã thay đổi quá nhiều. Trong lúc điều tra những sự việc kỳ lạ xảy ra, anh nhận ra rằng Tru Nhung vẫn chưa chết, và vẫn ẩn nấp thao túng thế giới linh tộc.

Điều nguy hiểm hơn là Tru Nhung cũng đã nhận ra sự trở lại của Vân Hi (Vu Đăng Đăng) và Lục Viêm, quyết tính toán thù xưa. Hắn theo đuổi quyền lực và sức mạnh, coi mạng người và linh tộc như cỏ rác, đứng sau thao túng gây ra rất nhiều việc ác nhưng mỗi lần đều bị Lục Viêm ngăn chặn.

Kỹ xảo & diễn xuất

Trong vài năm gần đây, phim truyền hình Trung Quốc phát triển cực mạnh. Tính sơ sơ, mỗi năm họ sản xuất hàng trăm bộ phim truyền hình. Mặc dù số lượng lớn như vậy nhưng chất lượng hình ảnh, âm thanh được thể hiện rất tốt, trường quay chủ đề nào cũng có,...

Tuy nhiên nội dung và diễn xuất thì không thể tiến nhanh như vậy. Rất nhiều diễn viên trong các bộ phim là những diễn viên mới, nội dung - trong một thị trường bão hòa quá nhiều loại nội dung, tìm ra một siêu phẩm không dễ, và như vậy, nội dung tốt nhất là... huyền huyễn, ngôn tình, giải trí bình dân.

Thỉnh Quân là một dạng phim như vậy. Cực kỳ giải trí, không nói về chiều sâu hay nghệ thuật.

Những điểm kém diễn xuất

Ban đầu tôi tin rằng chiến thần Lục Viêm do ngủ 3000 năm tỉnh dậy có hơi ngơ ngác là chuyện bình thường, nhưng không ngờ ngủ kỹ đã làm anh bị liệt cơ mặt (Just joke!). Từ đầu phim đến nay, anh là một cục gạch/cột điện chính hiệu, lạnh lùng không biểu cảm. Theo giới thiệu nội dung phim thì có thể hiểu nhân vật này là một nhân vật lạnh lùng, kiêu ngạo, nhưng "cứng" đến mức này thì thực sự khó quá rồi.

Nỗ lực xây dựng một "nam thần" trong tình huống này, hoàn toàn thất bại.

Dường như không mang áp lực phải trở thành "vị thần", nữ chính và các vai phụ được thể hiện rất xuất sắc, tự nhiên, giàu biểu cảm, vớt vát lại rất nhiều điểm số. Có lẽ cái duyên của nữ chính, hay sự vui nhộn nhí nhảnh của cặp đôi phụ, đã tạo nên không khí nhẹ nhàng thú vị giải trí hấp dẫn chính của phim.

Kỹ xảo tầm vũ trụ

Nếu bạn đã quen với thể loại tiên hiệp, chắc bạn sẽ không lạ lẫm với thể loại kỹ xảo này ;). Mọi nhân vật trong thế giới đều được thổi phồng lên, bá đạo một cách mất cân đối. Những gì ta có thể thấy thường chỉ là cái vẩy tay dời núi lấp biển, hay chỉ cần đau buồn hay tức giận, nhân vật một bước từ người thường trở thành thần thánh. Phép thuật được lồng ghép với đủ tông màu xanh đỏ tím vàng, núi rừng hùng vĩ trong trường quay khá nhiều cây bằng... nhựa (phim công nghiệp quá mà -,-).

Biết nói sao nhỉ, kỹ xảo như vậy không thú vị. Cách đây 20 năm thì nó là lạ hay hay, nay nó bão hòa lắm lắm rồi.

Còn tiếp...

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


Xem phim Người Vận Chuyển The Transporter

The Transporter

(2008)

Xem phim Dục Vọng Đen Tối Phần 1 Dark Desire Season 1

Dark Desire

Season 1 (2020)

Xem phim Thần Sấm Thế Giới Tăm Tối Thor The Dark World

Thor

The Dark World (2013)

Xem phim Harry Potter Tù Nhân Ngục Azkaban Harry Potter The Prisoner Of Azkaban

Harry Potter

The Prisoner Of Azkaban (2004)

Xem phim CIA Tái Xuất Red

Red

(2010)

Xem phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi Mission: Impossible

Mission: Impossible

(1996)

Xem phim Chào Mừng Đến Samdal-ri Welcome To Samdal-ri

Welcome To Samdal-ri

(2023)

Xem phim Người Về Từ Sao Hỏa The Martian

The Martian

(2015)

Xem phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi Quốc Gia Bí Ẩn Mission: Impossible Rogue Nation

Mission: Impossible

Rogue Nation (2015)

Xem phim Điệp Viên 007 Thế Giới Không Đủ 007 The World Is Not Enough

007

The World Is Not Enough (1999)