Uncharted (2022)

Thợ Săn Cổ Vật

Thợ Săn Cổ Vật (2022)

Uncharted (2022) xoay quanh hành trình tìm kiếm kho báu thất lạc nhiều thế kỷ trước của những tay thợ săn cổ vật. Nate Drake cùng Victor Sully dấn thân vào một chuyến đi gian nan và gay cấn, đặc biệt là có quá nhiều kẻ tranh giành và ngay cả đồng đội có thể trở mặt phản bội bất cứ lúc nào.


Lượt Xem: 1766.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2022.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


The Town

(2010)

The Vault

Way Down (2021)

Red Notice

(2021)

Poker Face

(2022)

All The Old Knives

(2022)

Now You See Me

Phần 1 (2013)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Nội Dung Phim

Nate Drake (Tom Holland) là một tay siêu trộm 20 tuổi. Nhưng điều đặc biệt hơn là cậu ta cực kỳ am hiểu lịch sử, đặc biệt là về gốc tích của các bảo vật và kho tàng cổ. Vì những điều này, Nate được một tay săn lùng cổ vật lão làng (Victor “Sully”) mời cùng tham gia một kế hoạch tìm kiếm kho báu cổ của Ferdinand Magellan. Victor cho rằng cậu rất có tài năng, nhưng việc thiếu định hướng sẽ khiến cậu mãi mãi là một tên ăn cắp vặt. Ngửi thấy mùi thơm phức của kho tàng 5 triệu đô cùng cơ hội tìm lại ông anh trai thất lạc từ bé, Nate đồng ý tham gia cùng Victor.

Diễn xuất của Tom Holland trong Thợ Săn Cổ Vật được đánh giá cao.
Diễn xuất của Tom Holland trong Thợ Săn Cổ Vật được đánh giá cao và theo các fan của dòng game Uncharted, Tom đã hoàn toàn thành công nhập vai Nate Drake thời trẻ.

Kho báu cổ vốn đã thất lạc từ 500 năm trước, và manh mối duy nhất dẫn đến nó là 2 chiếc chìa khóa của nhà hàng hải. Một chiếc thuộc về gia đình Moncada (tự nhận là chủ nhân thực sự của kho tàng) và chiếc còn lại do cộng sự cũ của Victor giữ - Chloe Frazer. Sau khi đánh cắp chiếc chìa khóa của nhà Moncada, ba người cùng đồng hành để giải các câu đố về địa điểm cuối cùng.

Nhóm của họ bị Santiago Moncada cùng đội quân đánh thuê săn lùng suốt trên chặng đường, nhưng điều hiểm hóc hơn đó là cả 3 luôn phải đề phòng và rình rập phản bội lẫn nhau để một mình hưởng tất. Khán giả sẽ rất bất ngờ bởi tài năng xiên lén của các nhân vật. Thậm chí chỉ khi Santiago đuổi đến rất gần nhóm của Nate và có khả năng cướp được kho tàng, hắn ta cũng bị chính nhóm đánh thuê của mình thủ tiêu - bớt 1 phần chia.

Thời buổi người khôn của khó, kho báu thì ít nhưng thợ săn thì quá nhiều.
Thời buổi người khôn của khó, kho báu thì ít nhưng thợ săn thì quá nhiều.

Cuộc tranh giành diễn ra khốc liệt và gay cấn cho đến mức con tàu chở kho báu tan nát và chìm nghỉm, Nate và Victor chỉ kịp đút túi vụn vặt trở về. Phần còn lại được trục vớt bởi chính phủ Malaysia (nguốn gốc kho báu ban đầu cũng chính là do Magellan đưa từ Malaysia về). Dù không được gì, giữa Nate và Victor đã có niềm tin hơn sau những khó khăn trải qua, và cùng nhau, 2 tay thợ săn tiếp tục hành trình mới tìm kiếm những bảo vật cổ xưa…

Đánh Giá

Bộ phim được chuyển thể từ tựa game cùng tên - Uncharted, được các fan từ trò chơi đón nhận rất nhiệt tình tuy nhiên sau đó, họ tỏ ra khá hụt hẫng. Bộ phim không hoàn toàn bị chê là tệ, nhưng cũng không có nhiều khen ngợi.

Uncharted dường như hoàn toàn lặp lại nội dung từ những bộ phim thám hiểm thành công trước đó, các tình tiết đều rất dễ đoán, xưa cũ. Có nhiều tình tiết phi logic: làm thế nào từ hầm của nhà thờ có thể mở cửa ra quán bar? Và sau quầy bar lại là một kho đồ cổ 500 năm chưa hề có ai đặt chân đến? Suốt bộ phim, Nate là một tay trộm thư sinh, hoàn toàn không thể hiện khả năng chiến đấu nhưng trong cảnh cuối lại chặt chém cực hăng (tạo nên cảm giác gượng gạo cho người xem). Cảm xúc trong phim được thể hiện nhạt nhòa và gần như không có gì đọng lại.

Đây có phải một cảnh trong Cướp Biển Vùng Caribbean?
Từ nội dung đến địa điểm trong Uncharted đều luôn luôn khiến người xem thấy nó na ná những bộ phim khác (cảnh này cũng là chỗ quay Cướp Biến Vùng Carribean).

Điểm cứu cánh của bộ phim là Tom Holland được đánh giá diễn xuất tốt, thành công nhập vai nhân vật Nate Drake thời trẻ tuổi và gây ấn tượng tốt với các fan của game.

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


No One Get Out Alive

(2021)

007

No Time To Die (2021)

007

Die Another Day (2002)

John Wick

Chapter 1 (2014)

Spider Man

The Amazing Spider Man (2012)

A Whisker Away

Nakitai Watashi wa Neko wo Kaburu (2020)

The Mummy

(1999)

Top Gun: Maverick

(2022)

Resident Evil

Retribution (2012)

Gió Thổi Bán Hạ

(2022)