After (2019)

Từ Khi Có Anh Phần 1

Từ Khi Có Anh Phần 1 (2019)

Từ Khi Có Anh chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Anna Todd, After là câu chuyện rung động tình yêu đầu đời của Tessa - một nữ sinh năm nhất gương mẫu với anh chàng nổi loạn Hardin Scott.


Lượt Xem: 1986.
Quốc Gia: -
Năm Sản Xuất: 2019.
Thể Loại: -

Đề Xuất

Có liên quan về nội dung hoặc tương đồng về thể loại mà bạn sẽ thích.


365 Days

(2020)

365 Days

This Day (2022)

365 Days

The Next (2022)

Dark Desire

Season 1 (2020)

Dark Desire

Season 2 (2022)

Fifty Shades

Grey (2015)

Fifty Shades

Darker (2017)

Fifty Shades

Freed (2018)

Sex Education

Season 3 (2021)

After

We Collided (2020)

After

We Fell (2021)

After

Ever Happy (2022)

Nội Dung & Phân Tích

Cảnh báo: bài viết này làm lộ nội dung phim.
Nội Dung Phim

After (2019) | Từ Khi Có Anh bắt đầu với một tình huống tưởng như đã muôn thuở: “Vì sao gái ngoan lại yêu trai hư?”.

Chỉ vừa rời xa sự bao bọc cẩn thận của gia đình bao nhiêu năm qua, mọi rào cản giáo dục và chỉ đạo của phụ huynh ngay lập tức bị húc đổ bởi thế giới tự do và cám dỗ trường đại học. Bước chân đầu tiên của Tessa đến trường hoàn toàn shock văn hóa, vì những người bạn bè mới ở đây có tư tưởng cực thoáng đãng, sống buông thả và đủ thứ cám dỗ thú vị khác. “Tôi shock, nhưng mà tôi thích”… Chỉ vài ngày sau, cô công túa đã sa chân vào lưới tình với anh chàng nổi loạn Hardin Scott, và quên luôn cậu bạn thanh mai trúc mã cùng lớn lên từ bé.

Đó có phải một thay đổi lớn? Tôi chẳng thấy thay đổi nào cả, đó là một người được sống thực hơn với chính bản thân. Chẳng có đứa trẻ nào muốn ngồi yên một chỗ hết, và bà mẹ đã quá áp đặt giáo điều đến cuộc sống của cô. Làm sao bà có thể kiểm soát Tessa mãi mãi? Cậu bạn từ thuở nhỏ (Noah) cũng bị tác giả vẽ xấu lây, khi cách cư xử của cậu ta trông giống một bảo mẫu hùa với mẹ kìm chế cuộc sống của “người yêu” mình hơn. Tessa chỉ đơn giản là đang lớn lên, hiểu chính mình hơn và khám phá thế giới. Giữa cô và Noah cũng chẳng phải tình yêu, đó là một sự sắp đặt và áp đặt. Tessa đã luôn sống theo cách mà người khác muốn thế, nay là lúc cô bé sống theo cách mà cô muốn thế.

Nói về Hardin, cậu ta không hẳn là một “trai hư” theo định kiến ban đầu (mà tác giả khiến chúng ta nghĩ thế). Hardin là người có nội tâm phức tạp, nhưng trong phần này của phim “Từ Khi Có Anh”, chúng ta chưa được biết nhiều hơn về anh ta. Anh ta không phải một sinh viên bình thường mà là con trai của hiệu trưởng. Gia đình rất điều kiện nhưng anh ta cũng không phải một công tử chơi bời. Và dù vẻ ngoài trông khá “fuckboy” cùng những hình xăm không thể xấu hơn (giống con gà quay), Hardin là một người nội tâm, cực kỳ thông minh, nhạy bén, tinh tế và cũng rất ham học (học cùng khoa Anh Văn với Tessa, và Hardin là người đọc nhiều hơn và thậm chí học giỏi hơn Tessa). Tác giả hoàn toàn thành công trong việc phác họa Hardin - một ẩn số khó hiểu.

Ngay khi biết cô công túa bỏ rơi cậu bạn thanh mai trúc mã “ngoan hiền” và cặp kè với trai hư, mẹ Tessa cực kỳ nổi giận và tuyên bố ngừng trợ cấp tiền học và phụ cấp. Nhưng tình đang nồng, tính nết đang ương, Tessa cũng chả cần khi còn được người yêu đón cô về ở chung một căn hộ.

Tình cảm của họ khiến cô bạn Molly (thích Hardin) ghen tức. Một ngày nọ, Molly lật tẩy hoàn toàn mọi việc và tiết lộ cho Tessa biết rằng Hardin chỉ tiếp cận cô vì một vụ cá cược với những người bạn khác, và thậm chí lúc đó cậu ta còn tuyên bố việc “cưa rồi bỏ” là dễ ẹt. Quá shock với phát hiện này và cảm thấy bị lừa dối nhục nhã, mặc kệ giải thích của người yêu rằng tình cảm của họ là thực, Tessa bỏ về trong mưa và dứt khoát sẽ không quay lại khiến Hardin cực kỳ đau khổ…

Phim dễ xem, dễ hiểu, các tình tiết có duyên, nhiều cảm xúc, và đặc biệt là phần âm nhạc, các ca khúc hay được lồng ghép ăn khớp với từng hoàn cảnh. Bộ phim dự kiến có 4 phần gồm:

Danh Sách Ngẫu Nhiên

Biết đâu bạn thích?


The Last Samurai

(2003)

Creed

Phần 3 (2023)

Transformers

Rise of The Beasts (2023)

Terminator

Genisys (2015)

Fast And Furious

The Fast And The Furious (2001)

The Punisher

(2004)

Daredevil

(2003)

Vụng Trộm Không Thể Giấu

(2023)

The Meg

Phần 1 (2018)

X-men

Origins: Wolverine (2009)